Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh bị khai trừ khỏi Đảng

2024.01.31
Bí thư Lâm Đồng Trần Đức Quận (trái) và cựu Bí thư Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến
Bộ Công An/RFA edit

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến bị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khai trừ. Lý do được nêu rõ vì đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tiêu cực; vi phạm quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 31/1, dẫn quyết định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đối với hai ông Trần Đức Quận và Nguyễn Nhân Chiến như vừa nêu.

Hôm 24/1 vừa qua, ông Trần Đức Quận bị khởi tố, bị bắt giam. Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Bộ Công an xác định rằng ông Trần Đức Quận đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia chỉ đạo giải quyết các công việc liên quan đến Dự án Đại Ninh tỉnh Lâm Đồng, gây hậu quả rất nghiêm trọng. Hành vi của ông Trần Đức Quận phạm vào tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Cũng vào ngày 24/1, ông Nguyễn Nhân Chiến bị khởi tố, bị bắt giam do “nhận hối lộ” trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các đơn vị liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.