Lạng Sơn: 20 người bị khởi tố vì gian lận trong các kỳ thi công chức

2022.07.15
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lạng Sơn: 20 người bị khởi tố vì gian lận trong các kỳ thi công chức Công an đọc quyết định khởi tố bị can trong vụ án hình sự mua bán tài liệu bí mật Nhà nước ở tỉnh Lạng Sơn
Pháp Luật TPHCM

Công an tỉnh Lạng Sơn có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 20 bị can trong vụ mua bán tài liệu bí mật Nhà nước xảy ra tại địa bàn Lạng Sơn.

Theo truyền thông Nhà nước, tại họp báo vào ngày 15/7 do UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức, Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết, vào ngày 28/12/2021, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan An ninh Điều tra xác định có năm bị can đã có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại hai kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021 và kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021. Hai người có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại kỳ thi tuyển dụng công chức nhà nước tỉnh Lạng Sơn năm 2021. 13 người có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Những người này được xác định là công chức, viên chức, giáo viên… các Sở, ngành, văn phòng UBND, HĐND các huyện trong tỉnh Lạng Sơn..

Ngày 12/7, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã có kết luận vụ án và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị truy tố các bị can trên về tội mua bán tài liệu bí mật nhà nước.

Vào ngày 19-12-2021, tại buổi thi môn chuyên môn nghiệp vụ, kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn, ban giám sát kỳ thi đã phát hiện một số thí sinh có hành vi sử dụng bản in tài liệu có câu hỏi và đáp án giống với câu hỏi và đáp án trong đề thi chính thức của hội đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.