Luật sư Nguyễn Văn Đài bị hành hung

RFA 08.05.2014
2014.05.08
nguyenvandai05082014-600.jpg LS Nguyễn Văn Đài bị hành hung tại một quán càphê ở Hà Nội tối 08/05/2014.
Photo Facebook Nguyen Van Dai

Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài, người thuộc 1 trong 20 tổ chức ra lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc đã bị hành hung vào tối thứ Năm 08/05 ở Hà Nội.

Trả lời Đài Á Châu Tự Do, Luật sư Nguyễn Văn Đài cho biết:

“Chiều nay trong lúc mấy anh em ngồi uống cà phê với nhau thì họ tấn công, họ ném cái cốc vào đầu tôi. Rồi họ xông vào đánh dữ dội, may là bên này cũng có đông người, chống trả lại thì họ bỏ chạy.”

Về lý do bị tấn công hành hung, theo Luật sư Đài:  “Có thể là do những bình luận của mình trên Facebook, thứ hai là có thể do cuộc đối thoại Việt Nam - Hoa Kỳ về nhân quyền ở Washington. Ngoài ra tôi cùng Hội anh em dân chđưa ra lời kêu gọi biểu tình vào chủ nhật tới đây. Không biết cái nào là lý do chính.”

Luật sư Nguyễn Văn Đài nói thêm rằng, sau khi bị ném cái cốc khá mạnh vào đầu nên ông bị choáng, bị rách mất centimet nên phải đi bệnh viện khâu năm mũi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.