Vụ bạo hành bé gái: Luật sư kiến nghị đổi tội danh sang “giết người”đối với người cha

2022.07.19
Vụ bạo hành bé gái: Luật sư kiến nghị đổi tội danh sang “giết người”đối với người cha Thắp hương cho bé Vân Anh ở khu chung cư ở quận Bình Thạnh, TPHCM tháng 12/2021
Công Luận

Luật sư đại diện cho gia đình bé NTVA (8 tuổi) vừa có kiến nghị Toà án Nhân dân TPHCM điều tra bổ sung, đổi tội danh đối với cha của em bé là Nguyễn Kim Trung Thái từ “Hành hạ người khác”sang “Giết người”.

Đề nghị được đưa ra ngay trước phiên toà xét xử vụ án bạo hành bé gái dự kiến diễn ra vào ngày 21/7 tới đây tại Toà án Nhân dân TPHCM.

Theo cáo trạng, hai bị cáo tại phiên toà là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) và Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985) đã hành hạ bé NTVA nhiều lần dẫn đến tử vong vào ngày 22/12/2021. 

Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị cáo buộc tội Giết người và Hành hạ người khác theo Điều 123 và 140 Bộ luật Hình sự, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái bị cáo buộc tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm quy định tại Điều 389, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là tám năm tù.

Trong đơn kiến nghị đề ngày 19/7 gửi đến thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn là Chủ toạ phiên toà sơ thẩm, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé NTVA, xác định, kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định, Trang và Thái đã dùng roi, cây kim loại… đánh bé A vào ngày 10-12-2021; các lần của ngày 7-12-2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé A, cũng như cùng với Trang chửi mắng bé A; kể cả vào ngày 22-12-2021, Thái cũng chứng kiến bé A bị đánh qua camera.

Diễn biến hành vi phạm tội qua dữ liệu camera đã ghi nhận, được trích xuất ra hình ảnh và hai bị cáo viết xác nhận: Trang đã dùng roi, ống kim loại, cây gỗ trực tiếp đánh vào đầu, vào các vùng khác của bé A.; Thái cũng dùng ống kim loại đánh bé A. Cả hai bắt bé A cởi quần áo, Trang đánh vào cơ thể trần truồng của bé; Trang một tay cầm roi, một tay bóp cổ bé A, bắt bé A chui vào chuồng chó (có con chó đang ở trong chuồng), trong khi Thái tay cầm ống kim loại đứng sát bên dáng vẻ đe dọa…

Luật sư kết luận đây là các chứng cứ quan trọng chứng minh hành vi dùng hung khí nguy hiển đối với bé A, là một trong các nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé và hành vi này đã cấu thành tội “Giết người” có tính chất man rợ, không phải hành vi “Hành hạ người khác”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
19/07/2022 10:44

Oan hồn của bé Vân Anh...
vẫn còn lang thang, ngày đêm, đi tìm Công lý, Công bằng, Công tâm,
trong thành phố Hồ, của đảng " cụ Hồ ", và khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới.

Đồng bào ta, khắp nước, khắp thế giới cầu nguyện cho linh hồn bé Vân Anh sớm được siêu thoát vào niết bàn, vào thiên đàng.

Đồng bào ta Đứng Lên, Lên Tiếng đòi hỏi Công lý, Công bằng, Công tâm cho linh hồn bé Vân Anh và bảo vệ trẻ em Việt Nam...
phản biện, phản đối, phản kháng... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... bất tuân, bất chấp, bất khuất... chống lại
tất cảc cac hành vi, hành xử, hành động... bao dong, bao luc, bao quyen... trong gia đình, trong học đường, ngoài xã hội...
đối với tất cả trẻ em, trai gái, trong tất cả các giai cấp, giai tầng xã hội Viêt Nam, thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam ta.

HỒ TẬP CHƯƠNG
19/07/2022 20:23

HỌC & LÀM THEO GƯƠNG "BÁC" ! ! ! CHỈ CÓ Ở XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VÀ NHẤT LÀ VIỆTNAM CỘNG SẢN !

Bui Thi Hue
20/07/2022 12:01

Hoan nghenh kien nghi cua Luat su. Can nghiem tri ke giet nguoi, day thu tinh doc ac nhu cap trai gai nay.