12 tổ chức kiến nghị thả 17 thanh niên công giáo

Mười hai tổ chức cổ võ cho nhân quyền vừa có thư kiến nghị lên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trả tự do cho 17 thanh niên Công giáo.
RFA 28.08.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lá thư đề ngày 27 tháng 8, liệt kê 17 người bị bắt, nói rằng những nhân vật này bị giam giữ tùy tiện chỉ vì là một nhà báo công dân, cổ võ cho môi trường, chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền.

Các tổ chức này hầu hết là những tổ chức cổ võ cho nhân quyền và tự do báo chí, nêu ra rằng các thanh niên bị bắt chỉ đơn thuần là thực hiện quyền tự do ngôn luận như những gì  mà luật quốc tế qui định. Lá thư nhắc nhở rằng Việt Nam có trách nhiệm với luật quốc tế và phải bảo vệ các quyền của công dân vì Hà Nội đã thông qua Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền cũng như Công ước Quốc tế về Các quyền Dân sự và Chính trị.

Trong phần thời sự, chúng tôi có chi tiết về lá thư này. Mời quý vị đón theo dõi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.