Tướng công an bị giam Phan Văn Vĩnh mắc bệnh tim

RFA
2018-10-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh.
Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh.
File photo

Ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công An, người liên quan vụ án đánh bạc xuyên quốc gia, vừa được đưa ra ngoài trại giam để điều trị bệnh tim mạch và vảy nến.

Truyền thông quốc nội loan tin vừa nói ngày 15/10/2018.

Tin cho biết ông Vĩnh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Được biết, dự kiến vào khoảng giữa tháng 11 năm 2018, vụ án đánh bạc ngàn tỉ xuyên quốc gia mà hai ông cựu tướng Công an gồm Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, sẽ được Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Thọ đưa ra xét xử sơ thẩm.

Tin cũng cho biết hiện nay ban chuyên án vụ án đánh bạc ngàn tỷ trên mạng internet chưa thể quyết định sức khỏe của ông Vĩnh có ảnh hưởng tới quá trình xét xử vụ án hay không.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố các bị can trong vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỉ đồng qua internet xảy ra tại Phú Thọ.

Theo kết luận của Cơ quan An ninh điều tra, lợi dụng quyền hạn tại Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50, hai tướng công an Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa đã chỉ đạo thành lập công ty bình phong thuộc C50 trái với quyết định của Bộ Công an.

Công ty này là vỏ bọc cho Nguyễn Văn Dương, nguyên chủ tịch công ty CNC, Phan Sào Nam và đồng phạm tổ chức đánh bạc trên internet được thuận lợi. Số tiền doanh thu tổ chức đánh bạc trên internet là hơn 9.800 tỷ đồng.

Khi Bộ Công an phát hiện CNC vận hành 2 game chơi bài là đánh bạc trá hình, yêu cầu báo cáo, ông Vĩnh đã không chấp hành. Đến lần thứ 2, sau 50 ngày, ông Vĩnh mới chỉ đạo C50 báo cáo lãnh đạo Bộ công an, nhưng báo cáo không đúng sự thật và cũng không chỉ đạo ngăn chặn hành vi tổ chức đánh bạc.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ cho rằng, việc làm của ông Vĩnh là hoàn toàn trái nguyên tắc đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Ý kiến (2)
Share

Đảng viên bỏ đảng

nơi gửi Hanoi

Anh cựu tướng công an này không nên chuyển sang từ trần. Anh còn phải sống để trả nợ cho nhân dân. Không thể "thoái thác" được đâu. Chịu chơi đâu sợ mưa rơi.

15/10/2018 12:38

Tony

nơi gửi USA

Sắp đi theo đàn anh, tướng Ngọ rồi đây. Thôi thì "hy sinh đời bố, cũng cố đời con" vậy thôi.
Bệnh nặng thì tạm ngưng điều tra, chết thì vụ án sẽ tự...chìm, tự đóng hồ sơ!!

15/10/2018 09:40

Xem toàn trang