Người dân Bình Định phản đối nạn khai thác cát vì lo ngại sạt lở

RFA
2018.06.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_J936C.jpg Hình minh họa chụp hôm 18/12/2016: một cậu bé đang chèo thuyền đi qua những căn nhà bị ngập lụt thuộc tỉnh Bình Định
AFP

Nhiều người dân ở khu vực Long Quang, phường Nhơn Hòa, thị xã Quy Nhơn, tỉnh Bình Định gần đây phản ánh tình trạng khai thác cát ồ ạt trên bờ sông Côn chạy qua khu vực gây sạt lở mạnh, hủy hoại hoa màu và nhà cửa của người dân.

Báo Lao Động trích lời người dân địa phương cho biết tình trạng này đã diễn ra từ năm 2012 trở lại đây và người dân đã phản đối nhưng nạn khai thác cát vẫn tiếp diễn.

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch ủy ban nhân dân phương Nhơn Hòa cho báo Lao Động biết tình trạng xâm thực tại bờ sông là do hoạt động của khai thác cát và ảnh hưởng từ lũ lụt. Ông cũng cho biết thêm là vào tháng 4 năm nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho một doanh nghiệp ở thành phố Quy Nhơn thuê hơn 2 hecta đất tại sông Côn đoạn chảy qua khu vực Long Quang để khai thác cát. Tuy nhiên người dân đã phản đối khi công ty triển khai máy móc ra bờ sông.

Hiện có gần 100 hộ dân ở khu vực này được xác định là nằm trong vùng sạt lở cần di dời khi có lũ lớn xảy ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang