Vĩnh Phúc: Dân dựng bạt, căng băng rôn phản đối công ty sản xuất gạch gây ô nhiễm

RFA
2023.08.22
Vĩnh Phúc: Dân dựng bạt, căng băng rôn phản đối công ty sản xuất gạch gây ô nhiễm Người dân dựng vật cản đề nghị doanh nghiệp xử lý nước thải sáng 21/8.
NDCC/TPO

Hàng chục người dân tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc đã dựng lều bạt trước công ty Prime Vĩnh Phúc phản đối công ty hoạt động gây ô nhiễm.

Nhiều người dân tham gia việc phản đối trên trong ngày 21/8 trả lời với truyền thông rằng do nước thải của Công ty Prime Vĩnh Phúc gây ô nhiễm bốc mùi đã nhiều tháng nay khiến người dân vô cùng bức xúc. Sau trận mưa lớn vào ngày 20/8, bờ đắp giữa nhà máy và khu dân cư bị vỡ, nước thải tràn ra ngoài khiến "mùi không thể chịu được". Quá bức xúc nên nhân dân đã chặn đường, không cho nhà máy tiếp tục hoạt động.

Sau vụ việc trên, phó Chủ tịch huyện Bình Xuyên Nguyễn Ngọc Bộ cho biết đã yêu cầu nhà máy xử lý ngay nước thải bị chảy ra ngoài.

"Hiện huyện đang cho họp các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp, đồng thời giao công an huyện vào cuộc làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố", ông Bộ chia sẻ trên tờ Tiền Phong.

Công ty CP Prime Vĩnh Phúc sản xuất gạch trong cụm công nghiệp Bình Xuyên - Hương Canh. Đây là nhà máy gạch lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc.

Vào ngày 5/8/2014, Tổng Cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Prime Vĩnh Phúc (mức phạt là 100 triệu đồng) vì đã thực hiện không đúng, không đầy đủ một trong các nội dung chương trình quan trắc, giám sát môi trường theo quy định. Ngoài ra, công ty này còn không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ, không lập, phê duyệt và niêm yết kế hoạch quản lý môi trường theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.