Bổ nhiệm hàng loạt nhân sự chủ chốt Cảnh sát biển thay cho nhóm bị kỷ luật

RFA
2021.10.25
Bổ nhiệm hàng loạt nhân sự chủ chốt Cảnh sát biển thay cho nhóm bị kỷ luật Hình minh hoạ: Cảnh sát biển VN tham gia diễu binh nhân Quốc khánh ở Hà Nội hôm 2/9/2015
Reuters

Chính phủ Hà Nội vừa điều động, bổ nhiệm năm người vào vị trí chủ chốt về nhân sự Cảnh sát biển Việt Nam.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 25/10, dẫn quyết định của Thủ tướng Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký ban hành.

Tin cho biết, một người được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Quốc phòng là Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng.

Hai người khác được bổ nhiệm giữ chức Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam là Đại tá Lê Đình Cường và Đại tá Đàm Xuân Tuấn. Trong đó Đại tá Cường còn được giữ thêm chức Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Ba người còn lại là Đại tá Đàm Xuân Tuấn giữ chức Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Đại tá Vũ Trung Kiên giữ chức Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển Việt Nam và Đại tá Trần Văn Xuân giữ chức Phó Chính ủy kiêm Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Bên cạnh đó, quyết định Thủ tướng Việt Nam cũng thi hành kỷ luật đối với một số nhân sự chủ chốt Cảnh sát biển Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020 được nêu trong kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt nam (UBKT) đưa ra ngày 30/9 vừa qua.

Cụ thể, có 13 người đã bị kỷ luật và khai trừ đảng tùy theo mức độ sai phạm mà theo UBKT gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra giám sát để Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm các qui định của Đảng Cộng sản, pháp luật Nhà nước và qui định của Bộ Quốc phòng trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm vật tư, trang bị kỹ thuật và trong đấu tranh phòng/chống buôn lậu, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn trên biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/10/2021 23:32

Lời nhắn nhủ của cụ Minh, cụ Chính cho các bác sắp nhậm chức.

Đảng ta có cụ Trọng già,
thổi cơm chẳng chín, quét nhà chẳng nên.

Ăn đêm cụ Trọng ngồi trên,
mâm dơ, món bẩn, dâng lên... cụ cười.

Cụ cười, cụ phán... chẳng sao đâu !
Ăn sao cũng được ... miễn sao có tiền.

Có tiền, mua tiên, chơi tiên...
quy tiên cũng được... sướng sao đâu !