Indonesia tự tin sẽ vượt qua Việt Nam để trở thành nhà sản xuất giày dép nhiều nhất ở khu vực

2023.05.10
Indonesia tự tin sẽ vượt qua Việt Nam để trở thành nhà sản xuất giày dép nhiều nhất ở khu vực Công nhân làm việc trong một nhà máy giày dép ở Hà Nội (minh họa)
AFP

Bộ trưởng Đầu tư của Indonesia hôm 9/5 nói với báo chí nước này rằng Indonesia sẽ sớm vượt qua Việt Nam và trở thành nơi sản xuất nhiều giày dép nhất khu vực Đông Nam Á.

Ông Luhut Binsar Pandjaitan phát biểu điều này sau khi hãng giày nổi tiếng New Balance tuyên bố đầu tư vào một nhà máy giày thể thao ở Indonesia, đưa tổng số nhà máy mà hãng này có đầu tư ở quốc gia này lên bảy nhà máy.

Indonesia hiện là nước sản xuất giày dép nhiều thứ tư thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, theo số liệu t hống kê của trang chuyên về thống kê Statista.

Theo New Balanace, giá trị hàng giày dép xuất khẩu của hãng này từ Indonesia đã đạt 500 triệu đô la vào năm ngoái.

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) và Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), xuất khẩu da giày và túi xách của Việt Nam vào năm 2022 đạt 27 tỷ đô la và đây được coi là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.