Vụ án Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đòi trả lại khu biệt thự Tam Đảo

2021.09.24
Vụ án Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đòi trả lại khu biệt thự Tam Đảo Hình minh họa. Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.
Courtesy of Hà Nội Mới

Tòa án Nhân dân Cấp cao Hà Nội vào ngày 27/9 tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú thọ theo đơn kháng cáo của sáu bị cáo và đơn bổ sung yêu cầu trả lại 3.400m2 lô đất biệt thự tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc, của Công ty TNHH đầu tư Mai Phương. Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 24 tháng 9.

Cụ thể, sáu bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt hoặc hưởng án treo. Riêng công ty Mai Phương đệ đơn yêu cầu trả lại khu đất 3.400 m2 tại Tam Đảo mà Tòa Án Nhân Dân đã tuyên cho Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trong bản án sơ thẩm, vì khu đất này thuộc quyền sở hữu của công ty Mai Phương.

Công ty Mai Phương cho rằng, Tòa án cấp sơ thẩm đã ra quyết định không đúng pháp luật làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của Mai Phương. Hơn nữa, PVC không có yêu cầu quyền chủ sở hữu với lô đất nói trên tại Tam Đảo.

Năm 2010, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty PVC và Đỗ Văn Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc PVC Kinh Bắc bàn bạc mua lô đất 3.400 m2 là khu biệt thự tại Tam Đảo, bằng tiền tạm ứng trái quy định của PVC. Năm 2011, PVC bán lại lô đất đó cho công ty Mai Phương. 

Trong đơn kháng cáo, Công ty Mai Phương khẳng định PVC chỉ yêu cầu Tòa án buộc Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Văn Hồng bồi thường cho PVC số tiền hơn 13 tỷ đồng là số tiền bị thiệt hại do hành vi tạm ứng tiền và góp vốn trái quy định, không tranh chấp quyền sở hữu và quyền sử dụng đất đối với lô đất tại Tam Đảo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.