Hàng loạt đảng viên tại TPHCM bị kỷ luật

RFA
2022.04.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng loạt đảng viên tại TPHCM bị kỷ luật Nhiều cán bộ tại FOSCO bị kỷ luật (hình minh hoạ)
Courtesy of TP

Chín đảng viên tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (Fosco) bị thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật do vi phạm pháp luật trong vụ án “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đó là nội dung kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh (UBKT) công bố hôm 20/4 và được truyền thông nhà nước loan trong cùng ngày.

Cụ thể UBKT quyết định thi hành kỷ luật đối với tám đảng viên thuộc thẩm quyền. Trong đó, thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng đối với bảy cán bộ. Bà Phan Thị Thanh Xuân (nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tổng Giám đốc Fosco) người thứ tám bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.

Ngoài ra, UBKT đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định kỷ luật theo thẩm quyền đối với bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên của Fosco.

Cũng trong ngày 20/4, UBKT đã thi hành kỷ luật với ông Trần Văn Lâm, đảng viên Chi bộ Khu phố 5, Đảng ủy Phường 7, Quận 8; nguyên Phó Bí thư Chi bộ 10; nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên Hồng Ngự, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Tháp và ông Đỗ Văn Sang, nguyên Phó tư lệnh kiêm tham mưu trưởng binh đoàn 15 Bộ Quốc phòng.

Theo UBKT, ông Lâm với vai trò là phó hiệu trưởng nhưng chưa thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ dẫn đến có nhiều sai phạm liên quan đến việc mở các lớp nghề lao động nông thôn. Bên cạnh đó, ông Lâm cũng không phát hiện kịp thời sai phạm của các đảng viên trong chi bộ nên cần phải thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Riêng ông Sang bị UBKT quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng do ông này được nói đã vi phạm về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát số tiền lớn, bị các cơ quan tiến hành tố tụng hình sự Quân khu 5 truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong năm 2021, tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giảm sát, kỷ luật đảng, UBKT thành uỷ TPHCM cho biết Ban Thường vụ Thành ủy và cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật đối với sáu tổ chức đảng gồm 287 đảng viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang