Đồng Nai: hàng trăm tấn cá chết trong đợt nắng nóng hiện nay

2024.05.01
Đồng Nai: hàng trăm tấn cá chết trong đợt nắng nóng hiện nay Cá chết do hoạt động sửa chữa và điều kiện thời tiết ở hồ chứa nước tại Đồng Nai hôm 30/4/2024
AFP

Khoảng 200 tấn cá các loại chết nổi trắng trên Hồ Sông Mây ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tình trạng xảy ra vào đợt nắng nóng dữ dội trong khu vực.

AFP loan tin ngày 1 tháng 5 dẫn nguồn truyền thông Nhà nước Việt Nam, cũng như trình bày của một người dân nêu rõ cá chết do hồ thiếu nước.

Suốt nhiều tuần qua, khu vực Hồ Sông Mây rộng chừng 300 ha không có mưa; trong khi đó Ban Quản lý hồ vừa qua lại cho xả nước để cứu mùa vụ ở hạ nguồn.

Truyền thông Nhà nước cho biết Hồ Sông Mây có vai trò điều tiết, tưới tiêu cho khoảng 300 ha cây trồng tại vùng Vĩnh Cửu, Trảng Bom và một số vùng lân cận.

Khi hồ thiếu nước, Ban Quản lý lại đưa máy bơm hút bùn đáy hồ và biện pháp này không hữu hiệu và còn làm cá chết.

Tin nói cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân khiến hàng trăm tấn cá chết và đang gây ô nhiễm trầm trọng tại khu vực hồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/05/2024 10:35

Cá sống vì có nước, đảng sống vì có dân,
cá chết vì thiếu nước, đảng chết vì mất dân.