Đại diện 5 nước Tiểu vùng Mekong họp tại hà nội

Đại diện 5 nước Tiểu vùng Mekong, gồm VN, Campuchia, Lào, Thái Lan, Miến Điện, hôm nay quy tụ tại Hà Nội để tham dự hội nghị lần thứ 2 cấp của Uỷ ban điều hành cấp vùng giữa các bộ trưởng nhằm xúc tiến hợp tác ngăn chận nạn ô nhiễm không khí.
RFA 02-29-2012
Ông Hà Công Tuấn, phó Giám đốc Cục lâm nghiệp thuộc Bộ NN-PTNTVN cho biết các nước Tiểu vùng Mekong cần phải gia tăng hợp tác mọi mặt để bao vệ và phát triển rừng để ứng phó tình trạng thay đổi khí hậu.

Tình trạng đối thay khí hậu toan cầu khiến ngày càng xảy ra nhiều thiên tai hơn. Và rừng đóng vai trò quan trọng trong việc giải thiểu ảnh hưởng của thay đổi khí hậu.

Các tham dự viên cũng đề cập tới đề xướng làm giảm những vụ cháy rừng và ngăn chận ô nhiễm không khí.

Họ thoả thuận hoàn tất chỉ tiêu làm giảm mức cháy rừng xuống dưới  50.000 vụ vào năm 2015, so với hơn 78.000 vụ hồi năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.