Tàu metro số 1 Bến Thành-Suối tiên chạy thử nghiệm

RFA
2022.12.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu metro số 1 Bến Thành-Suối tiên chạy thử nghiệm Tàu metro số 1 chính thức lăn bánh chạy thử từ ga Suối Tiên.
Lao động

Đoàn tàu metro số 1 từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái đã được vận hành chạy thử nghiệm chín km đoạn trên cao.

Ngày 21/12, truyền thông nhà nước loan tin Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) đã tổ chức chạy thử nghiệm đoạn tàu metro số 1 với hành trình gần chín km có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Nên, bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh và ông Tamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Đoàn tàu metro số 1 gồm ba toa xe, xuất phát từ ga Bến xe Suối Tiên, đi qua ga Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đến ga Khu Công nghệ cao và tạm dừng để hành khách xuống ga. Sau đó, đoàn tàu tiếp tục đi qua ga Thủ Đức đến ga Bình Thái. Đại diện MAUR cho biết đây là bước khởi động cho giai đoạn thử nghiệm số năm (tích hợp tĩnh) và sáu (tích hợp động) trong quy trình thử nghiệm gồm tám giai đoạn.

Tờ BNews dẫn lời ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh rằng, năm 2023, Ban sẽ cùng tư vấn NJPT và các nhà thầu Nhật Bản đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành công tác thi công, chuyển sang giai đoạn đưa vào vận hành khai thác.

Trong năm 2022, Ban Quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu Nhật Bản đã tăng tốc thi công xây dựng tuyến metro số 1 và đã hoàn thành nhập khẩu toàn bộ 17 đoàn tàu vào đầu tháng 5/2022; hoàn thành chạy thử nghiệm đoàn tàu trong khu vực depot Long Bình (thành phố Thủ Đức) cuối tháng 8/2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.