Bộ trưởng Tài Chính khen việc triệt phá vụ các tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy về nước

2023.03.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ trưởng Tài Chính khen việc triệt phá vụ các tiếp viên mang hơn 11 kg ma túy về nước Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc
Courtesy of Quochoi/VNN

Các lực lượng chức năng triệt phá đường dây vận chuyển hơn 11 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam do các tiếp viên Vietnam Airlines được Bộ trưởng Tài Chính Hồ Đức Phớc gửi thư khen ngợi.

Bức thư đề ngày 28/3 do ông Bộ trưởng Tài Chính Hồ Đức Phớc ký nêu rõ “Chiến công của các đồng chí là kết quả của sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữ lực lượng Hải quan với các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống buôn lậu nói chung và công tác phòng/chống tội phạm ma túy nói riêng…”

Như tin đã loan, vào ngày 16/3, cơ quan chức năng phát hiện nhóm nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang hơn 11 kg ma túy các loại trong vali trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông tin được Hải quan và Công an cung cấp cho báo chí, trong bốn vali của các tiếp viên, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Trong các tuýp kem đánh răng bị kiểm tra, cơ quan chức năng phát  hiện 157 tuýp chứa tổng cộng hơn 11 kg  ma tuý các loại là ketamine và MDMA.

Trong cuộc họp báo hôm 17/3, Hải quan TPHCM cho biết nhóm tiếp viên, sau khi bị phát hiện mang chất cấm về nước, khai rằng khi ở Pháp họ được một người nhờ xách tay số hàng về nước với tiền trả công là 10 triệu đồng. Do quá bận việc, họ chỉ kiểm tra vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Theo cơ quan công an, vì các tiếp viên không biết bên trong các tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có chứa ma túy nên chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

Biện pháp cho những tiếp viên vận chuyển ma túy bị cấm về nước được gia đình bảo lãnh tại ngoại gân xôn xao trong công luận. Nhiều người cho rằng đây là hành xử bất công khi lâu nay nhiều người bị kết luận vận chuyển, buôn bán ma túy bị án nặng đến mức cao nhất là chung thân hay tử hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
29/03/2023 12:47

Trống đảng ta đánh xuôi, kèn đảng ta thổi ngược.

Trống đảng ta đánh xuôi... khen đảng ta bắt cướp hay.
Kèn đảng ta thổi ngược... bắt đảng ta thả cướp ngay.

Đảng ta... vua đánh trống đi bắt cướp, đảng ta... vua thổi kèn đi ăn cướp.
Dân ta... cười hả hê, dân ta... cười ha ha, dân ta... cười hô hô, dân ta... chưởi cha đảng ta.

Duong oakland,CA
29/03/2023 15:55

Có vài người truớc kia cũng hoàng cảnh như vậy xin từ từ điều tra thì không chấp nhận mà cứ đem bỏ tù hoặc bắng bỏ. Còn bây giờ thì 4 cô tiếp viên này thì được trả về hoặc tha bỗng. Thật chuyện lạ. Hồi truớc có người ăn cắp ổ bánh mì hay bắt con vịt ở tù 3 tới 5 năm hay nói sấu cán bộ vài câu hay Đảng thì ở tù từ 3 tới 8-10 năm.

Anonymous
30/03/2023 05:20

Tại sao các bộ trưởng Y tế, Giáo dục, Giao thông vận tải ... Không dám khen, mà chỉ có bộ trưởng Tài chính lớn tiếng khen ngợi?

Đỗ Bù
30/03/2023 06:02

Nếu khen thì bộ công an khen chớ sao để bộ tài chính khen. Chắc khen vì bộ tài chính đem số ma túy bán đi lấy một khoản tiền lớn cải thiện đời sống.Khen là phải.