Bộ Công an: Sẽ xử lý nghiêm việc đưa tin thất thiệt liên quan đến an ninh kinh tế

2022.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an: Sẽ xử lý nghiêm việc đưa tin thất thiệt liên quan đến an ninh kinh tế Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an
Photo: RFA

Bộ Công an Việt Nam vào ngày 25/10 cảnh báo sẽ xử lý nghiêm những ai bị cho lợi dụng việc cơ quan này xử lý một số vụ án để phát tán tin không đúng sự thật liên quan đến kinh tế tài chính.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn phát biểu của Trung tướng Tô Ân Xô- Chánh Văn phòng kiêm phát ngôn nhân của Bộ Công an như vừa nêu. Theo lời ông Xô, các thế lực thù địch, phần tử xấu trong thời gian qua lợi dụng việc cơ quan này xử lý một số vụ án đã đăng tải, phát tán nhiều tin giả, tin sai sự thật liên quan đến kinh tế, tài chính tại Việt Nam với mục đích gây hoang mang dư luận.

Một trong những thông tin bị cho là giả, sai sự thật là tin nói Bộ Công an Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiến hành xử lý tiếp một số tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn.

Trong thời gian qua, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công an khởi tố một số vụ án và có lệnh bắt khẩn cấp lãnh đạo trong các vụ gồm thổi giá kit test COVID-19 của Công ty Cổ phần Việt Á với Tổng giám đốc Phan Quốc Việt; vụ Công ty Cổ phần tập đoàn FLC với Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trịnh Văn Quyết; Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Tân Hoàng Minh với Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đỗ Anh Dũng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông với vụ bắt bà Trương Mỹ Lan- Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.