Công an bắt chín người trong đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về TPHCM

RFA
2023.05.10
Công an bắt chín người trong đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về TPHCM công an bắt giữ các đối tượng liên quan chuyên án ma túy do đối tượng Trương Ngọc Mai cầm đầu
ANTĐ

Chín đối tượng cùng gần 95kg ma túy các loại và nhiều súng đạn đã bị Công an thu giữ trong chuyên án triệt phá đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về thành phố Hồ Chí Minh.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an cho truyền thông nhà nước hay tin trên trong ngày 10/5 sau khi có kết quả điều tra chuyên án phá đường dây ma túy xuyên quốc gia do Trương Ngọc Mai, sinh năm 1997, ngụ quận 1 cầm đầu.

Công an đã khám xét nơi ở của Mai cùng 15 địa điểm cất giấu ma túy tại TPHCM. Qua đó, Công an đã thu giữ tổng số gần 95kg ma túy tổng hợp các loại mà nhóm của Mai chưa kịp đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cũng theo Công an, nhóm của Mai (chưa rõ tên và nơi cư ngụ của tám đồng phạm còn lại) dùng thủ đoạn vận chuyển trái phép chất ma túy bằng cách cất giấu ma túy trong người, trong khoảng trống tự nhiên của các phương tiện giao thông, mũ bảo hiểm, đồ mỹ nghệ, giấu lẫn trong các hàng hoá cồng kềnh như kiện hàng, máy móc, hàng hóa nông, hải sản. Từ đó, nhóm của Mai đã thuê người dân bản địa vận chuyển qua các đường tiểu ngạch, thủ đoạn này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chuyên án.

Hôm 9/5, bản tin của truyền hình thông tấn cho biết Công an sáu tỉnh trên tuyến Tây Nam và Công an TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau đã phát hiện, bắt giữ 8.795 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ trên 1,8 tấn ma túy tổng hợp và nhiều súng đạn các loại.

Cục Cảnh sát ma túy Bộ Công an cho biết ma túy từ Campuchia vận chuyển qua tuyến biên giới Tây Nam tập trung là các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp và gần đây đang có xu hướng dịch chuyển sang tỉnh Bình Phước, An Giang và từ Lào qua các tỉnh Bắc miền Trung rồi tập kết tại các kho thuộc các tỉnh giáp ranh TP Hồ Chí Minh như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Bộ Công an cũng cho hay các nhóm tội phạm buôn bán ma túy thường thay đổi cách thức vận chuyển. Tuy nhiên đa số họ đóng thành kiện hàng gửi các xe khách xuyên Việt từ nước ngoài thẩm lậu vào Việt Nam, một phần ma túy được tiêu thụ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, một phần tiếp tục vận chuyển đi nước thứ ba tiêu thụ như Úc, Đài Loan - Trung Quốc, Nhật Bản…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.