Bộ Công an: Đã triệt phá sáu công ty tài chính “núp bóng” trong vòng năm tháng

2023.04.11
Bộ Công an: Đã triệt phá sáu công ty tài chính “núp bóng” trong vòng năm tháng Một cửa hàng của Công ty F88
Người Lao Động

Bộ Công an mới đây cho biết từ tháng 11 năm 2022 đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TPHCM phối hợp công an địa phương triệt phá sáu nhóm cưỡng đoạt tài sản thuộc các công ty tài chính.

Báo Nhà nước trích lời Thứ trưởng Công an Lê Quốc Hùng cho biết, nội dung trên liên quan đến kiến nghị của cử tri về tình trạng người dân nhận được cuộc gọi tin nhắn lừa đảo, đòi nợ thuê, tín dụng đen gây bức xúc hoang mang dư luận.

"Bộ đã chỉ đạo lực lượng công an phân tích rõ bản chất của các nhóm tội phạm này, nhất là tội phạm đòi nợ thuê trái pháp luật. Không phải là khủng bố, vu khống, mà bản chất của loại tội phạm này qua làm rõ các vụ án là cưỡng đoạt tài sản", Trung tướng Lê Quốc Hùng nói.

Các nhóm bị cáo buộc cưỡng đoạt tài sản bị cáo buộc núp bóng sáu công ty tài chính gồm: Công ty TNHH Một thành viên Mirae Asset, Công ty Luật TNHH Power Law chi nhánh TP.HCM, Công ty TNHH MTV Tiếng nói hay, Công ty Cổ phần mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty TNHH Luật Thế hệ trẻ, Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh F88.

Cũng theo người đại diện Bộ Công an, Công an TPHCM đã khởi tố 64 bị can để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, tiến hành kiểm tra hành chính một số cơ quan, đơn vị khác như Công ty TNHH Dịch vụ Galaxy, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Công ty Cổ phần điện lực Easy Credit, Công ty Tài chính Shinhan…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.