Bộ Công an: Phát hiện nhiều đường dây cá độ bóng đá trực tuyến trong mùa World Cup

RFA
2022.12.08
Bộ Công an: Phát hiện nhiều đường dây cá độ bóng đá trực tuyến trong mùa World Cup Người cầm đầu đường dây đánh bạc Nguyễn Đình Quân tại Cơ quan Công an.
CAND

Nhiều đường dây cá độ bóng đá qua hình thức trực tuyến với số tiền sử dụng giao dịch để cá độ lên đến hàng ngàn tỉ đồng vừa bị công an phát hiện.

Bộ Công an cho truyền thông nhà nước hay tin trên trong ngày 8/12. Cụ thể, thông tin từ Bộ Công an, Cục C02 đã phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang mạng bong88.com hoạt động tại các địa bàn thành phố Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An và một số tỉnh, thành phố trên cả nước, do Vũ Đình Thắng (36 tuổi, trú tại Hà Nội) cầm đầu.

Khám xét nơi ở của Thắng và đồng phạm, Công an thu giữ một ô tô, 16 điện thoại, một ipad, thẻ ngân hàng cùng tiền và nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tại cơ quan điều tra, Thắng thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang mạng bong88.com.

Cũng theo công an, tài khoản cấp tổng đại lý của Vũ Đình Thắng có trên 10 đại lý ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng số tiền sử dụng giao dịch để cá độ trên 3.000 tỉ đồng.

Cũng trong ngày 8/12, Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết vừa phá thành công chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, hoạt động lưu động tại địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Đồng Nai, TP Hải Phòng, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bước đầu xác minh số tiền đánh bạc lên đến 2000 tỉ đồng.

Cầm đầu đường dây này là Nguyễn Đình Quân. Theo công an, từ tháng 6/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Đình Quân tổ chức đánh bạc với tổng số tiền hơn 2000 tỷ đồng. Riêng trong thời gian diễn ra Word Cup 2022, đường dây do Nguyễn Đình Quân thiết lập có hàng chục đại lý, tổ chức cho hàng trăm con bạc tham gia đặt cược, số điểm đặt cược là một triệu điểm, tang số đánh bạc khoảng hơn 300 tỷ đồng.

Liên quan đến tổ chức đánh bạc trong thời gian World Cup, Công an Quảng Nam trong cùng ngày cho biết, tỉnh này cũng vừa triệt xoá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền lên đến 65 tỉ đồng. Theo công an, qua điều tra có khả năng đường dây này có liên quan đến vụ đánh bạc trên trang mạng bong88.com mà Bộ công an vừa triệt phá. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/12/2022 07:00

VN phải xem cờ bạc là hiểm họa giống như ma túy, có sức làm tan nát gia đình, xã hội. Cho nên phải xử tử hình kẻ cờ bạc để răn đe.