Hơn 20 người tử vong trong vụ cháy quán Karaoke tại Bình Dương

RFA
2022.09.07
Hơn 20 người tử vong trong vụ cháy quán Karaoke tại Bình Dương Cảnh sát dùng búa đập tường, phun nước vào bên trong quán karaoke.
VTCnews

Có ít nhất 22 người đã tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú tại tỉnh Bình Dương. Hiện nhiều khu vực phòng hát ở quán An Phú vẫn đang có khói bốc lên và lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được. 

Công an tỉnh Bình Dương đã đưa ra một số thông tin ban đầu như trên cho truyền thông nhà nước hay vào chiều ngày 7/9. 

Công an cho biết, quán karaoke An Phú do ông Lê Anh Xuân, 42 tuổi ngụ tại TPHCM làm chủ, quán có ba tầng với khoảng 30 phòng hát hoạt động từ 2016 đến nay. Lực lượng cứu hộ nghi ngờ vẫn còn nạn nhân mắc kẹt bên trong các phòng hát tại các khu vực khó tiếp cận. 

Theo ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, vụ cháy xảy ra từ đêm 6/9. Đám cháy bùng phát tại tầng hai. Lực lượng cứu hộ ngay trong đêm 6/9 đến sáng 7/9 đã cứu được 22 người mắc kẹt trên sân thượng xuống đất an toàn và đưa 22 thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. 

Hiện, thi thể các nạn nhân đã chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thuận An, Bệnh viện Đa khoa An Phú để phục vụ điều tra và bàn giao cho người nhà. 

Các nạn nhân bị thương được đưa tới bệnh viện hầu hết bị ngạt khí và gãy xương. Có một ca chấn thương sọ não được chuyển viện, ba ca chấn thương nặng và bảy ca bị ngạt khí, hiện tình hình sức khỏe đã ổn định. 

Ông Dũng cũng cho hay đến 21 giờ ngày 7/9 đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy là do chập điện. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.