Hơn 2.200 tỷ đồng cho hai nhà máy điện gió tại Đắk Lắk

RFA
2021-02-01
Share
Hơn 2.200 tỷ đồng cho hai nhà máy điện gió tại Đắk Lắk Dự án điện gió (ảnh minh hoạ)
Reuters

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk ngày 1/2 vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư xây dựng hai nhà máy điện gió tại tỉnh này với tổng công suất 70 MW và tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư VNM của Singapore sẽ là chủ đầu tư của hai dự án điện gió tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, nhà máy điện gió có tên Beta được đầu tư tại phường Đạt Hiếu, An Bình, Đoàn kết, Thống nhất, Bình Tân và xã Cư Bao, xã Ea Ngai huyện Krông Búk với diện tích 10,9 hecta, công suất 50 MW và tổng mức đầu tư là hơn 1.560 tỷ đồng.

Nhà máy điện gió có tên Alpha VNM được đầu tư tại xã Ea Sol, Đlie Yang và Ea Hiao huyện Ea H’leo với diện tích gần 6,5 hecta, công suất 20MW và tổng mức đầu tư là hơn 650 tỷ đồng.

Dự kiến tiến độ thực hiện 2 dự án này kéo dài trong 24 tháng kể từ thời điểm Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cấp quyết định chủ trương đầu tư. Thời gian hoạt động 50 năm.

Tỉnh Đắk Lắk hiện có 29 dự án đăng ký đầu tư điện mặt trời với tổng công suất 11.500 MW. Đã có 10 dự án được chấp thuận với tổng công suất 960 MW. Trong đó có 5 dự án phát điện thương mại với công suất 190MW, về điện gió có 47 dự án đăng ký với tổng công suất khoảng 10.000MW.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang