Bộ Công an: Ông Nguyễn Đức Chung đến tòa bằng xe công vụ 7 chỗ là đúng pháp luật!

RFA
2021.12.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an: Ông Nguyễn Đức Chung đến tòa bằng xe công vụ 7 chỗ là đúng pháp luật! Cựu Chủ tịch Hà Nội tới tòa bằng xe 7 chỗ, trong khi các bị cáo khác phải ngồi xe thùng phạm nhân
Zing/RFA Edited

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, bị cáo Nguyễn Đức Chung đi xe biển xanh công vụ đến tòa trong các phiên xét xử gần đây là đúng pháp luật.

Theo mạng báo Công an nhân dân, phóng viên đặt câu hỏi trong buổi họp báo của Bộ Công an vào chiều 28/12, về việc ông Nguyễn Đức Chung được áp giải đến Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hà Nội bằng xe ô tô bảy chỗ mà không phải xe đặc chủng dành cho can phạm như thông lệ. Đồng thời thắc mắc việc này là đúng hay sai và liệu có thể hiểu là nếu có điều kiện, bị can có thể thuê xe chở từ trại giam đến nơi xét xử.

Theo ông Tô Ân Xô, việc dẫn giải là thực hiện lệnh trích xuất của TAND thành phố Hà Nội, có văn bản của Thủ trưởng Cơ quan Quản lý tạm giữ tạm giam công an thành phố. Trại giam số 2, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức việc thực hiện trích xuất, dẫn giải bị cáo n Nguyễn Đức Chung từ tại giam đến tòa án vào các ngày 10 và 11/12. Qua đó xác định, chiếc xe đưa ông Chung là xe công vụ, xe này chuyên áp dụng dẫn giải bị can.

Trung tướng Xô khẳng định, thông tin bị cáo Chung đi xe cá nhân đến tòa là không chính xác. Việc đưa bị can bằng xe công vụ là đúng quy định, đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Video của mạng báo Zing vào sáng 10/12 cho thấy, xe thùng chở các bị cáo đến tòa, theo sau là xe bảy chỗ biển xanh có ông Nguyễn Đức Chung ngồi ở băng ghế sau và được công an đưa vào tòa. Ông Chung cầm theo một số tài liệu, tay không bị còng và hiên ngang đi vào tòa trong khi công an chỉ giữ tay chiếu lệ.

Một số các quan chức khác khi ra tòa như hai cựu Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đều phải ngồi xe thùng của phạm nhân, chứ không được ưu ái như trường hợp của cựu Chủ tịch, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân Bạc Liêu
29/12/2021 09:40

Việc chủ tịch, giám đốc công an thành phố Hà Nội ra toà bằng xe công vụ 7 chổ, xe thùng chở các bị cáo khác cho chúng ta thấy sự không công bằng trong việc chuyên chở giữa các tù nhân, đảng cộng sản lộng quyền ( không biết có ăn tiền của Chung không?) trên pháp luật muốn chở ai bằng xe công vụ thì chở . Cho nên, Việt Nam cần xoá bỏ chế độ độc đảng, độc đảng chỉ phục vụ cho đặc quyền, đặc lợi cho đảng, không phục vụ cho người dân chút nào cả .

Nguoi dan
29/12/2021 20:48

Không có gì mới cả. Vẫn chỉ là một số con vật được bình đẳng hơn các con khác (George Orwell, Animal Farm)

Anonymous
30/12/2021 03:15

Đặc quyền đặc lợi của chế độ cộng sản không chừa bất kỳ một kẽ hở nào trong hệ thống, nhưng người ta thì bảo đó là "tình nghĩa", "đập chuột mà không làm vỡ bình". Công bằng trong chế độ cộng sản chỉ là khẩu hiệu, không hơn, không kém.