Nhạc sĩ Anh Bằng qua đời

RFA
2015-11-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhạc sĩ Anh Bằng
Nhạc sĩ Anh Bằng
Courtesy photo

Nhạc sĩ Anh Bằng đã ra đi sau 8 năm chống chọi với bệnh ung thư gan. Tin mới nhất cho biết ông qua đời lúc 9 giờ đêm hôm qua 12 tháng 11 tại nhà riêng sau một thời gian ngắn nhập viện vì biến chứng.

Nhạc sĩ Anh Bằng sinh năm 1926 tại Thanh Hóa, ông nổi tiếng với số lượng sáng tác hơn 650 ca khúc trong đó nhiều nhạc phẩm đã nằm sâu trong lòng thính giả từ trước năm 1975. Hàng chục tác phẩm nổi tiếng như Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Đêm nguyện cầu, Nó, Nỗi lòng người đi…

Nhạc sĩ Anh Bằng cùng gia đình định cư tại Mỹ vào năm 1975 và tiếp tục hoạt động âm nhạc với Trung tâm Dạ Lan (1981 - 1990). Một điều mà báo chí Việt Nam khi loan tin ông qua đời không nhắc tới đó là nhạc sĩ Anh Bằng là linh hồn của Trung tâm băng nhạc Asia.

Ông gắn bó và cố vấn cho Trung tâm Asia những chương trình nhạc nổi tiếng, đặc biệt là các chương trình vinh danh người lính Quân lực VNCH. Ông mất đi cũng là một mất mát lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Xin chia buồn cùng thân quyến ! Đây là mất mát ,chẳng riêng cho gia đình nhạc sĩ , mà mất mát chung cho miền Nam VN,cho những người VN yêu nước,tình yêu quê hương đất nước được thể hiện qua bài hát " NƯỚC MẮT QUÊ HƯƠNG" của ông.Miền Nam VN ,không sinh ra ông,nhưng miền Nam đã có công dưỡng dục,bao bọc ông,.... ông thành người,với đúng nghĩa NGƯỜI . Ông mất đi ,một số kẻ sẽ mừng ! Từ nay không còn nhân chứng sống :Bản "Nỗi lòng người đi" do chính ông sáng tác tại SàiGòn,sau cuộc trốn chạy vào Nam 1954.Tôi dùng từ TRỐN CHẠY vì sự thật là thế,không trốn thì sao mà tới được Hà Nội,không chạy thì làm sao tới được Hải Phòng;để từ đó mới "lên tàu há mồm" hay máy bay ... vào miền Nam tự do ! Lại chém giết nhau để nhận vơ bản quyền ....cho mà coi !!!

14/11/2015 19:22

Độc giả không muốn nêu tên

nen am nhac vietnam da mat di mot dai thu...nhung Anh bang van luon song voi nhung nguoi yeu am nhac... xin chia buon cung tang quyen...

13/11/2015 18:10

Xem toàn trang