Nữ giám đốc Công ty Nam Dao International bị bắt

RFA
2022.01.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nữ giám đốc Công ty Nam Dao International bị bắt Bà Nguyễn Thuỷ Liễu bị bắt vì hành vi lừa đảo bán găng tay y tế
Courtesy of vnfinance, nld- RFA edited

Chiếm đoạt gần 2 triệu đô la của đối tác nước ngoài, một nữ giám đốc công ty tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã bị Công an bắt tạm giam.

Nữ giám đốc nói trên là Nguyễn Thuỷ Liễu, sinh năm 1966, giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International, có trụ sở tại quận 10 TPHCM.

Công an TPHCM hôm 6/1 cho truyền thông Nhà nước hay đã bắt tạm giam bà Liễu và khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Việc lừa đảo của bà Liễu bị phanh phui khi một công ty tài chính ở Mỹ tố cáo bà đã chiếm đoạt 1.740.000 đô la là tiền đặt cọc 35% của họ thông qua hợp đồng mua bán găng tay y tế hiệu Vglove của Công ty CP Khải Hoàn.

Thực tế, Công an cho biết, công ty của bà Liễu không có hàng hoá, không có điều kiện khả năng, không có hợp đồng mua bán với Công ty Khải Hoàn nhưng bà Liễu vẫn hứa hẹn, ký hợp đồng với công ty ở Mỹ để bán 100.000 thùng găng tay y tế nhãn hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn.

Bà Liễu sau khi nhận tiền đã không giao hàng theo thoả thuận, ngược lai chiếm đoạt luôn số tiền đặt cọc để sử dụng cho cá nhân. Công an đang mở rộng điều ra.

Trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, nhiều vụ án lừa đảo liên quan đến việc mua bán găng tay y tế, khẩu trang y tế, thiết bị y tế và lớn nhất là vụ nâng khống giá test xét nghiệm COVID-19 đã được phát hiện.

Qua đó, nhiều lãnh đạo y tế cũng như các cá nhân liên quan đã bị khởi tố. Riêng vụ nâng khống giá bộ xét nghiệm COVID-19 đang gây xôn xao dư luận khi hàng loạt lãnh đạo cấp cao của ngành y tế đã bị bắt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
29/03/2022 23:02

Ba Lieu hinh nhu xuat than tu mot nong dan, qua nhieu cu lua doa ngoan muc o VN roi rung rinh co chut tien, voi mo Cty voi cai ten nghe that oai....Công ty TNHH Tư vấn và phân phối Nam Dao International. lam nguoi nuoc ngoai tin tuong, tu day Ba Lieu tuong rang qua de, de lua dao, lam giau mau..Nhung co ai de, voi Quoc Te..moi chuyen deu co phap luat theo sau..! Vu Vua Cha Gio nguoi Viet quoc tich Hoa Lan, da lam chinh quyen CSVN phai chiu nhuc ma boi thuong thiet hai cho O..boi su thieu hieu biet ve luat phap quoc te, doi voi moi nguoi dan song o VN, nhat la nhung dang vien CS lai cang toi tam hon..! GIo CA VN se giup Ba Lieu hien nguyen hinh, de tro lai thoi ky do dda, khi xuua cua ba, boi sau vu kien cua CTY o HOa KY, thi ba Lieu phai tan gia , bai san, boi su lam an gian doi cua chinh ba ta..

Xem toàn trang