Gần 50 dự án tại Cần Thơ được giao đất không qua đấu thầu

RFA
2022.05.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gần 50 dự án tại Cần Thơ được giao đất không qua đấu thầu Khu đô thị mới huyện Thới Lai, Cần Thơ
Báo Cần Thơ

Gần 50 dự án tại Cần Thơ được giao đất không qua đấu thầu, trong đó có dự án Khu Đô thị Mới Thới Lai.

Đó là kết luận của Thanh tra TP Cần Thơ đưa ra tại cuộc họp báo sáng ngày 12/5 thông tin về việc thực hiện chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án Khu Đô thị Mới huyện Thới Lai.

Dự án này được triển khai ở ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai; tuy nhiên đánh máy thành ấp Thới Thuận A khiến người dân bị thu hồi đất vô lý khiếu nại. Qui mô lập quy hoạch là 9,81ha (diện tích thực tế 97.588m2, trong đó đất Nhà nước quản lý 7.344m2).

Có tổng cộng 140 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 57 hộ có nhà, đất cặp lề đường Tỉnh 922. Nhiều hộ dân khiếu nại về việc chỉ được hỗ trợ về đất giá 3 triệu đồng/m2 chứ không được bồi thường theo quy định. Đất sau khi thu hồi giao chủ đầu tư thực hiện, xây dựng bán lại với giá hàng tỉ đồng/căn trong khi giá thu hồi chỉ 6 triệu đồng/m2…

Ông Lê Đắc Cảnh, Phó Chánh Thanh tra TP Cần Thơ cho biết hiện thành phố đã chỉ đạo Sở Kế hoạch đầu tư kiểm tra rà soát lại trong 49 dự án không qua đấu giá, trong đó có dự án Khu Đô thị Mới Thới Lai. Khi nào có kết quả sẽ thông tin cho báo chí.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang