Xử kín viện phó dâm ô bé gái trong thang máy

RFA 6-14-2019

Share
nguyen-huu-linh Hình ảnh được cho là của ông Nguyễn Hữu Linh đeo kính và khẩu trang đến toà vào sáng ngày 27/5/2019
Courtesy of thanhnien.vn

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân Thành phố Đà Nẵng, sẽ bị đưa ra xét xử trong một phiên tòa kín dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 6 tới đây.

Truyền thông trong nước cho biết như vừa nêu vào ngày 14 tháng 6. Cụ thể phiên xử được chủ tọa bởi Thẩm phán Nguyễn Hải Nam, phó Chánh án Tòa án Nhân dân Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa phương nơi có Chung cư Galaxy 9 mà ông Nguyễn Hữu Linh đến và có hành vi dâm ô đối với một cháu bé trong thang máy và bị quay hình lại.

Tội danh đối với người phạm tội được nêu rõ trong cáo trạng là tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo khoản 1, Điều 146, Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015. Khung hình phạt cho tội này là tư 6 tháng đến 3 năm tù.

Mạng Vietnam Net dẫn phát biểu của ông thẩm phán Nguyễn Hữu Nam về lý do xử kín ông Nguyễn Hữu Linh là do phía gia đình cháu gái bị xâm hại có đơn xin xét xử vắng mặt, xử kín và không yêu cầu luật sư bảo vệ quyền lợi.

Phía bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ được luật sư Trần Bá Học thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh bào chữa.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy Chung cư Galaxy 9 diễn ra vào ngày 1 tháng 4 vừa qua. Vụ việc bị phát lộ sau khi một video clip có cảnh một người đàn ông sàm sỡ một bé gái được loan truyền trên mạng xã hội Facebook vào ngày 2 tháng 4.

Công luận phản ứng dữ dội đối với vụ việc và đến ngày 21 tháng 4 Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang