Nghệ An: Công an xã chuyển công tác sang xã khác sau khi đánh người gây thương tích

2022.05.19
Nghệ An: Công an xã chuyển công tác sang xã khác sau khi đánh người gây thương tích Đùi của ông Nguyễn Trọng Bang bị tụ máu sau khi bị công an xã và dân quân đánh hôm 10/1/2022
Facebook/VTC

Một công an xã ở Nghệ An vừa bị kỷ luật cảnh cáo, chuyển công tác, trong khi một dân quân xã kiêm thôn phó bị cho thôi việc sau vụ hai người này đánh một người dân đến thâm tím chân hồi tháng 1 vừa qua.

Báo Nhà nước hôm 19/5 dẫn nguồn tin từ hội đồng kỷ luật Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết hội đồng này vừa họp và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Ngọc - công an xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Ông Phạm Văn Ngọc được điều chuyển công tác sang một xã khác nhưng tin không cho biết cụ thể là xã nào.

Theo báo Thanh Niên, ông Phạm Văn Quân - dân quân - bị cho thôi việc.

Vụ việc xảy ra vào ngày 10/1/2022 khi ông Nguyễn Trọng Bang (37 tuổi) - ngụ tại xã Hiến Sơn - đến nhà bố mẹ vợ cũ để thăm con ruột vì nghe tin con ốm. Tại đây đã xảy ra cãi vã và người nhà vợ cũ ông Bang đã gọi điện cho công an xã đến giải quyết.

Công an xã là ông Ngọc và dân quân là ông Quân đã đến và đưa ông Bang về trụ sở UBND xã Hiến Sơn.

Tại đây, ông Bang đã bị còng tay vào cửa sổ và hai ông Ngọc và Quân đã dùng gậy cao su đánh vào mông và đùi của ông Bang đến tụ máu, phải nhập viện.

Gia đình anh Bang sau đó làm đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Nghệ An. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An kết luận xác định hành vi của ông Ngọc, ông Quân gây ra đối với anh Bang thuộc trường hợp gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe cho người khác trong khi thi hành công vụ.

Tuy nhiên, kết luận pháp y ngày 28/2 lại xác định tỷ lệ thương tật của ông Bang là 0%.

Gia đình ông Bang không đồng ý với kết luận này vì cho rằng xét nghiệm pháp y được thực hiện sau một tháng là không chính xác.

Báo Tuổi Trẻ Online cho biết đại diện gia đình ông Bang không đồng ý với báo cáo kết quả của Công an tỉnh Nghệ An nên gia đình tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi UBND tỉnh Nghệ An để làm rõ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
19/05/2022 17:17

NẾU NƯỚC VN MÌNH CÓ DÂN CHỦ, TỰ DO NHƯ CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY THÌ NGƯỜI DÂN ĐÂU CÓ CÔN AN “NHÂN DÂN” LỘNG HÀNH ĐÁNH DÂN THƯƠNG TÍCH NHƯ VẬY. DO ĐÓ, CẦN PHẢI LOẠI BỎ ĐỘC ĐẢNG, ĐỘC TÀI RA KHỎI NƯỚC MÌNH