Nghệ An: Công an nghi ngờ tàn thuốc lá của công nhân điện gió gây cháy 10 ha rừng

RFA
2023.07.13
Nghệ An: Công an nghi ngờ tàn thuốc lá của công nhân điện gió gây cháy 10 ha rừng Hơn 3.000 người trắng đêm dập lửa, cứu rừng.
GTO

Công an huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An đã mời bốn người là công nhân khảo sát xây dựng trụ móng cột điện gió đến làm việc do nghi ngờ nhóm người này gây ra vụ cháy rừng.

Vụ cháy rừng được Công an Nghệ An cho truyền thông hay xảy ra trong ngày 12/7, khiến 10 hecta rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng trồng thuộc địa bàn xã Thượng Tân Lộc bị thiêu rụi.

Thông tin ban đầu theo công an cho biết, trước lúc xảy ra cháy rừng, có bốn người đàn ông (chưa rõ danh tính) lên khu vực rừng ở xã Tân Thượng Lộc để khảo sát xây dựng móng trụ cột điện gió. Khi xuống núi, một người trong nhóm hút thuốc lá và có khả năng đã vứt tàn thuốc xuống đất dẫn đến vụ cháy rừng. Nhóm người này đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành nên đã bỏ chạy.

Khi nhóm người này chạy xuống núi thì bị người dân phát hiện, giữ lại giao cho chính quyền xã.

Vụ cháy xảy ra khoảng 10 giờ sáng ngày 12/7 nhưng đến 3 giờ sáng ngày 13/7, đám cháy mới được khống chế.

Đám cháy đã lan rộng ra nhiều khu vực ở địa bàn gần xóm Phú Lộc (xã Thượng Tân Lộc).

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.