Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lào

RFA
2016.11.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tong_bi_thu_622.jpg Sáng hôm 24 tháng 11 Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã được ông Bounnhang Volachith, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Lào tiếp đón tại Vieng Chan, mở đấu chuyến công du Lào.
Courtesy vov

Sáng hôm nay, 24 tháng 11 Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã được ông Bounnhang Volachith, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Lào tiếp đón tại Vieng Chan, mở đấu chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau khi được chọn ở lại thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trong phần trao đổi, Ông Nguyễn Phú Trọng đã tỏ ra lòng biết ơn đối với Lào khi nước này đã có thái độ thích hợp trong vấn đề Biển Đông khi nhận lãnh vai trò chủ tịch thường niên ASEAN năm 2016.

Việt Nam đã hứa sẽ tài trợ cho Lào hai dự án, thứ nhất sẽ tặng Lào công trình Nhà Quốc hội Lào tại quảng trường Thạt Luông tại Thủ đô Viêng Chăn. Công trình thứ hai là trường học cho các em học sinh Lào tại tỉnh Borikhamxay.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam thì chuyến đi rất thành công trên nhiều mặt và thắt chặt thêm bang giao giữa hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.