Nigeria bắt số lượng lớn bộ phận động vật hoang dã sắp chuyển đi Việt Nam

RFA
2021.01.28
Nigeria bắt số lượng lớn bộ phận động vật hoang dã sắp chuyển đi Việt Nam Một con tê tê được cứu khỏi các tay thợ săn và nuôi dưỡng tại trung tâm Green Finger Garden ở Lagos, Nigeria ngày 29/7/2020.
Reuters

Một quan chức Hải quan cấp cao Nigeria cho biết nước này vừa bắt và thu giữ số lượng lớn vảy tê tê, ngà và xương các loài nguy cấp được nói sắp xuất khẩu sang Việt Nam.

Hãng tin  AFP loan tin hôm 27/1, dẫn lời kiểm soát viên Mohammed Abba-Kura cho biết những mặt hàng cấm nói trên được giấu trong những khúc gỗ và được báo cáo là đồ nội thất.

Hải quan Nigeria nói có tổng cộng 162 bao tải vảy tê tê và 57 bao tải hỗn hợp xương sư tử, ngà voi và một số loại khác với tổng trọng lượng 8.800 kg.

Ông Mohammed Abba-Kura cho hay tổng giá trị của lô hàng khoảng 2,5 triệu USD trên thị trường chợ đen.

Nigeria là trung tâm chính cho những kẻ săn bắt trộm gửi vảy tê tê, sừng tê giác, ngà voi, và xương động vật quý đến Châu Á.

Vảy con tê tê được nhiều người xem là thuốc chữa được nhiều loại bệnh, trong khi đó những nhà bảo vệ động vật nói không có bằng chứng khoa học cho thấy có giá trị y học.

Con tê tê cũng được xem có thể là động vật trung gian truyền virus Corona sang người khi được bày bán tại chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.