Ninh Thuận: Hoãn phiên tòa xử cựu quân nhân lái xe gây tai nạn khiến một nữ sinh tử vong

2023.07.19
Ninh Thuận: Hoãn phiên tòa xử cựu quân nhân lái xe gây tai nạn khiến một nữ sinh tử vong Hiện trường vụ tai nạn ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vào tháng 6/2022
VTC

Phiên tòa sơ thẩm xử cựu thiếu tá quân đôi Hoàng Văn Minh về tội “Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ” dự định diễn ra vào ngày 19/7 đã bị hoãn lại do vắng thẩm phán.

Truyền thông Nhà nước hôm 18/7 cho biết, ông Hồ Hoàng Hùng – cha của nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đường bộ do ông Hoàng Văn Minh gây ra – nhận được quyết định hoãn phiên tòa với lý do vắng mặt thẩm phán, chủ tọa phiên tòa mà không có thẩm phán thay thế. Truyền thông Nhà nước cho biết tin này vào cùng ngày.

Đây là lần thứ hai Tòa án Quân sự khu vực 2, Quân khu 5 hoãn phiên tòa xét xử cựu quân nhân lái xe khiến nữ sinh lớp 12 tử vong hồi tháng 6 năm 2022.

Trước đó, ngày 20/6,  Tòa án Quân sự khu vực 2 Quân khu 5 cũng đã quyết định hoãn phiên tòa sơ thẩm nói trên do ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nạn nhân) có đơn đề nghị hoãn phiên tòa do tình trạng sức khỏe không ổn định, phải điều tại TP.HCM.

Đây là vụ án gây chú ý trong dư luận do có những sai phạm từ quá trình điều tra vụ tại nạn. Gia đình nạn nhân sau vụ tai nạn nhận được thông báo cho biết kết quả nồng độ cồn cao trong máu của nạn nhân vào khi xảy ra tai nạn. Thông tin này gây bất bình trong gia đình nạn nhân và dư luận vì họ nghi ngờ có sự bao che đối với quân nhân gây tai nạn.

 Sau đó, Hội đồng Kỷ luật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã kỷ luật năm cá nhân liên quan đến sai sót quy trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh.

Ngoài ra, cựu quân nhân Hoàng Văn Minh và vợ là Huỳnh Thị Kim Hằng đã khai báo gian dối. Ông Minh lúc đầu không nhận mình là người điều khiển xe gây tai nạn mà để cho người chú họ là Phạm Văn Võ đứng ra nhận tội thay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.