Các tổ chức nhân quyền vận động trước chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

RFA
2016.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg579947.jpg Luật sư bất đồng chính kiến Việt Nam Nguyễn Văn Đài bị cảnh sát bao quanh tại Tòa án nhân dân Hà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2007.
AFP PHOTO

Một nhóm gồm 19 tổ chức nhân quyền quốc tế hôm qua gửi thư đến Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, thúc giục Hoa kỳ gây sức ép đòi Việt Nam trả tự do cho những nhà hoạt động xã hội và chính trị.

Trong những tổ chức tham gia ký bức thư bao gồm Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch, Freedom House và Việt Tân.

Bức thư được gửi ngay trước chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Obama đến Việt Nam vào cuối tháng 5 tới.

Bức thư có đoạn viết mặc dù Việt Nam đã tham gia vào hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương với  11 nước khác nhưng Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp các tiếng nói độc lập và không có dấu hiệu nào cho thấy Việt Nam ngừng đàn áp.

Những tổ chức nhân quyền cũng nói đến những trường hợp của nhà hoạt động về quyền công nhân đang thụ án tù là các ông Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng. Bên cạnh đó là các trường hợp của linh mục Nguyễn Văn Lý, luật sư Nguyễn Văn Đài, người vừa bị bắt vào giữa tháng 12 vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang