HD 981 di chuyển gần vùng biển của Việt Nam

RFA-05-01-2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đường đi dự kiến của giàn khoan Hải Dương 981 Đường đi dự kiến của giàn khoan Hải Dương 981 tháng 1, 2015 dựa theo nguồn của mil.news.sina.com.cn
RFA files

Báo chí Việt Nam cho biết giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đang di chuyển trên biển Đông, ở gần vùng biển của Việt Nam.

Tin này đã được xác nhận bởi cảnh sát biển.

Theo tin của Tuổi Trẻ Online, giàn khoan Hải Dương 981 sẽ sang hoạt động ở Ấn Độ Dương.

Các bản tin chúng tôi ghi nhận được cũng nói rằng tầu của cảnh sát biển và tàu kiểm ngư Việt Nam đang theo dõi rất sát hướng di chuyển của giàn khoan vì hồi tháng Năm năm ngoái, Trung Quốc đã kéo giàn khoan này vào đặt trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Hái tháng sau đó Trung Quốc mới rút giàn khoan Hải Dương ra khỏi vùng biển của Việt Nam, kèm theo lời tuyên bố là đã kết thúc kế hoạch thăm dò dầu khí.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.