Trùm ma túy người Hàn tại Đông Nam Á bị Việt Nam trục xuất

2022.07.19
Trùm ma túy người Hàn tại Đông Nam Á bị Việt Nam trục xuất Trùm buôn lậu ma tuý người Hàn Quốc (giữa) tại một đồn công an ở TPHCM trước khi bị dẫn giải về Hàn Quốc hôm 19/7/2022.
South Korean National Police Agency

Một người Hàn Quốc bị cho thuộc số trùm buôn lậu ma túy ở tại Đông Nam Á vào ngày 19/7 bị Việt Nam trục xuất. Hãng Yonhap dẫn thông báo của Cảnh sát Hàn Quốc như vừa nêu. Cụ thể, người đàn ông 47 tuổi có tên Kim là đối tượng truy nã đỏ của Cảnh sát Quốc tế Interpol do chuyên cung cấp các chất cấm như methamphetamine kể từ năm 2018. Tổng số tiền kiếm được qua các phi vụ buôn lậu ma túy của tay trùm này được cho biết lên đến chừng 5,3 triệu đô la Mỹ.

Người này bị bắt tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày chủ nhật 17/7 vừa qua nhờ sự phối hợp của cơ quan chức năng hai phía Việt Nam và Hàn Quốc trong gần ba năm qua.

Tin cho biết người này là một trong ba trùm ma túy lớn hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Vừa qua, Cảnh sát Hàn Quốc đã phối hợp bắt được hai người khác: một ở Philippines và một ở Campuchia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.