Khởi tố và tạm giam giang hồ mạng Ngọc “Rambo” cùng đồng phạm

RFA
2020-12-30
Share
Khởi tố và tạm giam giang hồ mạng Ngọc “Rambo” cùng đồng phạm Ngọc "Rambo" người đứng giữa. (ảnh chụp từ clip)
Screen Capture

Công an tỉnh Bắc Giang ngày 30/12 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam giang hồ mạng Ngọc “Rambo” cùng 2 đồng phạm khác về tội “bắt giữ người trái pháp luật”.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn nguồn từ cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Ngọc “Rambo” tên là Lê Thanh Ngọc, sinh năm 1989 tại xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Theo cơ quan công an tỉnh Bắc Giang, ngoài Ngọc “Rambo” còn khởi tố và bắt giữ ông Phùng Văn Hùng, sinh năm 1998, quê tại Bắc Giang và Hoàng Trung Dũng sinh năm 1990 quê Hoà Bình.

Như tin đã loan, Ngọc “Rambo” bị bắt giữ để điều tra về việc bắt giữ cháu Nguyễn Trường A vì nghi ngờ cháu A lấy trộm máy tính xách tay. Ngọc cùng với Phùng Văn Hùng bắt giữ cháu A để tra khảo và yêu cầu gia đình lên chuộc về.

Giang hồ mạng Ngọc "Rambo" sở hữu kênh Youtube có hơn 450 ngàn người đăng ký theo dõi các video mô tả đời sống của giới giang hồ. Ngọc "Rambo" được nói có nhiều video chung với một giang hồ mạng khác là Dương Minh Tuyền.

Hiện tượng "giang hồ mạng" đã từng xuất hiện ở Việt Nam trước đây. Hồi tháng 11/2019, Ngô Bá Khá (thường gọi là Khá "Bảnh") bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù vì các video trên kênh Youtube gây sốc và tranh cãi.

LÊ VĂN TÁM
LÊ VĂN TÁM says:
30/12/2020 23:40

NGọc " Rambo "" Khá Bảnh" " Dũng TRọc " có chết đi , cà nước VN cũng khônng hế mất đi một " Hạt Gạo " Nhưng nếu bọn này còn tồn tại..thì " Cả một thế hệ trẻ EM VN RẤT NON TRẺ, SẼ TRỞ THÀNH NỖI KINH HOÀNG CỦA NGƯỜI DÂN NƯỚC VN.!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang