Hầu hết các Bộ vắng mặt trong một phiên họp về thể chế

RFA
2017.03.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CL89Q.jpg Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong cuộc họp báo công bố lý do cá chết ở miền Trung Việt Nam, tại Hà Nội vào ngày 30 tháng 6 năm 2016.
AFP photo

Tổ công tác của Thủ tướng mời 11 Bộ, ngành, nhưng phần lớn lãnh đạo những đơn vị đó vắng mặt, chứng tỏ chẳng mấy quan tâm xây dựng thể chế. Đó là phê bình của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đưa ra trong buổi kiểm tra rà soát chuyên đề về tình hình xây dựng các văn bản chi tiết thi hành luật, pháp lệnh của 11 bộ, cơ quan.

Mạng báo Chính phủ hôm nay loan tin như vừa nêu, trích dẫn lời của ông Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã đề nghị các bộ Nông nghiệp và Phát triển-Nông thôn, Y tế, Tài nguyên- Môi trường, Giáo dục- Đào tạo, Thông tin- Truyền thông, Giao thông Vận tải, Lao động- Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an, Tài chính và Ngân hàng Nhà nước, tuy nhiên chỉ có lãnh đạo Ngân hàng Nhà  nước và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có mặt.

Tin cho biết thêm buổi kiểm tra nhằm tạo cơ hội cho các Bộ giải trình, báo cáo về nguyên nhân chậm trễ và cam kết thời gian hoàn thành nhiệm vụ. Ông Mai Tiến Dũng cũng nhấn mạnh rằng buổi làm việc này sẽ thúc đẩy phối hợp tốt hơn giữa các bộ và Văn phòng Chính phủ.

Vào tháng 8 năm ngoái, ông Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thành lập Tổ Công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của chính phủ và thủ tướng. Biện pháp này được nói nhằm giải quyết tình trạng ‘trên bảo dưới không nghe’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.