Khai mạc Chợ Hoa Tết tại TPHCM

Như mọi năm mỗi khi Tết Nguyên Đán đến thành phố HCM lại tổ chức chợ Hoa Tết bắt đầu từ ngày hôm nay tại nhiều công viên trong thành phố.
RFA 03.02.2013
Em bé đi chợ Hoa Tết
RFA

Hội chợ Hoa là một phần văn hóa của Sài Gòn, mỗi năm cho phép nông dân vùng ngoại thành trổ tài trồng và chăm sóc những bông hoa ngày Tết, và họ được dịp rút kinh nghiệm từ các nhà vườn nổi tiếng mang hoa từ Đà Lạt xuống hay từ miền Bắc vào.

Tại các công viên lớn, người dân đổ xô mua sắm các loại hoa quen thuộc để chưng trong nhà bắt đầu từ hôm nay, ngày 23 tháng Chạp cúng Ông Táo về trời. Những chậu hoa làm cho gia đình ấm cúng và dĩ nhiên không gia đình nào lại muốn thiếu vắng sự rực rỡ của chúng trong những ngày Tết Nguyên Đán.

Theo người mua sắm trong ngày hôm nay thì hội chợ Hoa Tết năm nay vượt hơn năm ngoái ở các thể loại cũng như chất lượng nhờ vào thời tiết thuận lợi. Nhiều loại hoa được mang từ Đà Lạt xuống hay từ Bắc vào đã khiến cho các chợ Hoa Tết ngập sắc màu và chủng loại.

Có tất cả 68 hội Hoa Tết được tổ chức trong toàn thành phố trong đó ba chợ Hoa nổi tiếng nhất được mở tại công viên 23 tháng 9, công viên Lê Văn Tám và Công viên Gia Định.

Theo nhiều người cho biết giá hoa năm nay khá cao so với năm ngoái nhưng bù lại phẩm chất cao hơn nên người mua khá hài lòng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.