Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc ra đầu thú sau khi nhận hối lộ hai tỷ đồng

2024.05.16
Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc ra đầu thú sau khi nhận hối lộ hai tỷ đồng Cơ quan Công an và VKSND làm việc với ông Trần Văn Việt.
Công An Nhân Dân

Một Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã ở TP Phú Quốc vào ngày 15/5 đã ra đầu thú, khai nhận với công an việc nhận hối lộ hai tỷ đồng để làm ngơ cho một số vi phạm của một công ty trong việc phân lô bán nền trái phép.

Báo Nhà nước cho biết, Công an tỉnh Kiên Giang hoàn tất thủ tục tiếp nhận ông Trần Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc đến đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ.

Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai, liên quan Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (gọi tắt là Công ty LHĐ).

Theo tin từ Bộ Công an được báo Nhà nước trích đăng, ông Việt (sinh năm 1975) khai nhận, vào năm 2021 và 2022, một nhóm người thuộc Công ty Công ty LHĐ tiến hành san lấp mặt bằng, làm đường bê tông trên các thửa đất nông nghiệp để phân lô bán nền trái phép tại Khu dự án K8 đã tiếp xúc, gặp gỡ ông Việt và đưa tổng cộng số tiền hai tỷ đồng và hai cây tùng la hán trị giá 500 triệu đồng nhờ giúp đỡ. Sau khi nhận số tiền này, ông Việt đã làm ngơ, bỏ qua một số vi phạm cho nhóm đối tượng của Công ty LHĐ để thuận lợi trong việc phân lô bán nền trái phép. 

Nhóm người này sau đó đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc đã chuyển hồ sơ vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Nhận hối lộ"; "Đưa hối lộ” trong lĩnh vực đất đai, liên quan Công ty LHĐ cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra.

Liên quan đến vụ án này, có tổng cộng chín người đã bị công an khởi tố, bắt tạm giam bao gồm: ba người thuộc Công ty LHĐ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ba cán bộ xã và ba cán bộ Vườn quốc gia Phú Quốc về hành vi nhận hối lộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

FB Tuan Le Trung
16/05/2024 10:44

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !