Bị án tù chín năm vì chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

RFA
2022.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bị án tù chín năm vì chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Bị cáo Phạm Duy Anh tại toà ở tỉnh Phú Yên hôm 28/2/2022
Công Luận

Một người được thuê chở 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa bị Toà án Nhân dân tỉnh Phú Yên hôm 28/2 tuyên phạt chín năm tù về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Truyền thông Nhà nước trích cáo trạng cho biết, bị cáo Phạm Duy Anh (36 tuổi, ngụ tại huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) từ ngày 2 đến 6/5/2021 đã được thuê chở 11 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TPHCM và tỉnh Thanh Hoá theo thoả thuận với một người thuộc đường dây chuyên tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để qua Campuchia làm việc.

Trong chuyến chở sáu người Trung Quốc từ Hà Nội vào Thanh Hoá và TPHCM hôm 6/5/202, xe của Duy Anh bị cảnh sát chặn bắt tại tỉnh Phú Yên.

Duy Anh đã khai nhận 43 triệu đồng để chở những người này, trừ chi phí thì thu lợi 26 triệu đồng.

Cũng tin liên quan đến người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, theo VOV, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng hôm 28/2 đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bốn người vì tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo kết quả điều tra, bốn người này đã làm thủ tục để đưa bảy người Trung Quốc giả dạng làm chuyên gia để nhập cảnh vào Việt Nam vào tháng 3 năm 2021.

Theo VOV, vụ án hiện đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.