Nhiệt điện Phả Lại bị phạt hơn 3,9 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng vì gây ô nhiễm

2023.07.27
Nhiệt điện Phả Lại bị phạt hơn 3,9 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng vì gây ô nhiễm Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại
Bộ Nội Vụ

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (TP Chí Linh - Hải Dương) vào ngày 7/7 bị Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (PCTP) về môi trường (Bộ Công an) phạt hành chính hơn 3,9 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động trong vòng 12 tháng do vi phạm pháp luật về môi trường.

Truyền thông Nhà nước dẫn nguồn từ Cục Cảnh sát PCTP về môi trường cho biết, Nhiệt điện Phả Lại đã có các hành vi vi phạm gồm: thải bụi, khí thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại ống khói dây chuyền I. Cụ thể, bụi tổng vượt 3,35 lần, SO2 vượt 2,37 lần, NOx vượt 1,11 lần, với lưu lượng 167.949 m3/giờ; khí thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại ống khói dây chuyền II. Cụ thể: SO2 vượt 2,58 lần, NOx vượt 1,34 lần, với lưu lượng 331.700 m3/giờ. 

Các hành vi này được xác định đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Công ty Cô phần Nhiệt điện Phả Lại hiện được coi là “anh cả” trong ngành nhiệt điện cả nước, đóng góp 10,96% sản lượng điện quốc gia, theo thông tin từ Bộ Công Thương.

Nhiệt điện Phả lại hiện có hai dây chuyền sản xuất điện: Dây chuyền 1 (4x110 MW) và dây chuyền 2 (2x300 MW). Bình quân hàng năm, hai dây chuyền cung cấp cho lưới điện quốc gia từ 5 - 6,4 tỷ kWh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.