Năm người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia vào Phú Quốc bị bắt giữ

RFA
2021.04.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Năm người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia vào Phú Quốc bị bắt giữ Thêm 5 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc từ Campuchia đã bị phát hiện & đưa đi cách ly (Hình minh hoạ)
AFP, kinhtedothi -RFA edited

Năm người phụ nữ Việt Nam (VN) làm việc tại Campuchia đã chi một ngàn đô la/người để thuê người chở về VN bằng đường biển và bị bắt khi nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc. Thông tin trên được Bộ đội biên phòng Kiên Giang cho truyền thông Nhà nước VN hay vào ngày 20 tháng 4.

Theo tin, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (TP.Phú Quốc) vào 2h sáng cùng ngày đã phát hiện bốn phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực Cảng cá An Thới. Qua kiểm tra, biên phòng xác nhận họ là những người nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia về VN.

Cả bốn người phụ nữ khai do lo sợ dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Campuchia nên họ chi tiền thuê tàu nhập cảnh trái phép từ cảng Shihanouk (Campuchia) về Phú Quốc. Cùng đi với họ còn có một phụ nữ khoảng 35 tuổi và một người đàn ông nói tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, khi tàu cập Cảng An Thới thì người phụ nữ đi đâu không rõ, còn người đàn ông không lên bờ. Bộ đội biên phòng sau đó đã tìm được người phụ nữ thứ 5 khi cô này đang trú tại một khách sạn tại phường An Thới, thành phố Phú Quốc. Hiện cả 5 người đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, hôm 23/3, giới chức TP Phú Quốc (Kiên Giang) cũng đã đưa đi cách ly tập trung 11 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào VN bằng đường biển.

Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng biên phòng Kiên Giang đã phát hiện xử lý ít nhất 5 vụ nhập cảnh trái phép bằng đường biển, đã khởi tố một vụ 2 người đàn ông quốc tịch Campuchia về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Bộ Y tế đánh giá Kiên Giang - với hơn 56 km đường biên giới chung với Campuchia - đang là điểm nóng về dịch COVID-19 trong khu vực, là địa phương có nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất lớn. Do đó, hôm 18/4 Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã cử bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.