Phú Yên: Kỷ luật Đảng các cán bộ có sai phạm trong vụ phá rừng

RFA
2022.05.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phú Yên: Kỷ luật Đảng các cán bộ có sai phạm trong vụ phá rừng Hình minh hoạ: Các bị cáo tại Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên hôm 28/4/2022
TTXVN

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Phú Yên hôm 11/5 cho báo chí Nhà nước biết cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hùng Quân - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân TP Tuy Hòa, liên quan đến vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây, huyện Tuy Hoà.

Ông Quân bị kết luận phải chịu trách nhiệm cho giai đoạn ông là Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TP Tuy Hoà từ năm 2010 đến 2015 vì thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, thẩm định hồ sơ, trực tiếp ký tờ trình đề nghị UBND TP cấp GCN không đúng quy định pháp luật về đất đai. Việc này dẫn đến nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật đảng, hành chính, bị xử phạt tù.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh uỷ cũng đang thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Hải Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sông Cầu sau khi nhận được những đơn khiếu nại tố cáo đối với ông này.

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng quyết định kỷ luật Đảng ủy xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (nhiệm kỳ 2015-2020) và Phan Công Trình, Phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, cựu bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành Tây bằng hình thức khiển trách.

UBKT Tỉnh uỷ kết luận, ảng ủy xã Sơn Thành Tây nhiệm kỳ 2015-2020 chấp hành chưa nghiêm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Đảng ủy về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng.

Vụ phá rừng nghiêm trọng tại tiểu khu 358 xảy ra từ khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm 2020 với khoảng hơn 2.000 mét vuông đất rừng tự nhiên tại tiểu khu này bị san lấp hoàn toàn.

Đã có 34 bị cáo liên quan đến vụ án này, bao gồm cả những người thuộc cơ quan bảo vệ rừng của tỉnh đã bị lĩnh án tù trong phiên toà hôm 28/4 vừa qua. Trong đó, người lĩnh án tù cao nhất là chín năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang