HRW phản đối Việt Nam dùng côn đồ trấn áp người dân

RFA-26-01-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Công an thường phục trấn áp blogger Anh Chí - Nguyễn Chí Tuyến và nhiều người yêu nước khác nhằm đàn áp cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra vào chiều ngày 19/6/2014 vừa qua tại Hà Nội
Công an thường phục trấn áp blogger Anh Chí - Nguyễn Chí Tuyến và nhiều người yêu nước khác nhằm đàn áp cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra vào chiều ngày 19/6/2014 vừa qua tại Hà Nội
RFA files

Chính quyền VN phải trả lời câu hỏi có phải đang áp dụng chính sách cho công an sử dụng côn đồ tấn công người dân hay không.

Đây là lời tuyên bố của Giám đốc đặc trách Châu Á thuộc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch, ông Brad Adams trong thông cáo báo chí phổ biến ngày hôm nay.

Ông Adams nhấn mạnh chính quyền VN không thể sử dụng côn đồ để đe dọa và đàn áp những người bất đồng chính kiến, bày tỏ quan điểm chính trị theo đường lối ôn hòa, nói thêm rằng Hà Nội phải chấm dứt ngay những hành động quấy rối, tấn công và bỏ tù các blogger và các nhà hoạt động dân chủ ở trong nước, đồng thời kêu gọi cộng đồng thế phải phải hỗ trợ cho những việc làm chính đáng của những người đang bị đàn áp.

Thông các báo chí của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền-Human Rights Watch được phổ biến sau hàng loạt các vụ tấn công của côn đồ có sự tiếp tay của công an mới xảy ra trong những ngày vừa qua, điển hình là các vụ nhắm vào nhóm người đi thăm tù nhân lương tâm Trần Anh Kim ở Thái Bình, Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Hội thánh Mennonite tại TP. HCM.

Ý kiến (3)
Share

Sài Gòn

nơi gửi Việt Nam

Cộng sản VN không những dùng côn đồ để trấn áp dân, mà chúng còn dùng hình thức trao đổi bằng cách đáp ứng những nhu cầu của những người khó khăn (về chỗ ở, việc làm, hay việc học tập, việc làm ăn, mối lái bán buôn,..............) với điều kiện họ phải phục tùng theo mệnh lệnh, chỉ đạo của an ninh csVN là thực hiện khủng bố những người bất đồng chính kiến, phá hoại, điều tra thông tin, gây chia rẽ nội bộ,tuyên truyền, bắn tin theo chủ đích của cs, ........
Lực lượng này chính là tay sai của csVN, chúng dựa vào sự bao che của công an csVN để sống nhằm đi khủng bố, phá hoại những người bất đồng chính kiến với cs (bất kể là ai), an ninh VN tổ chức hệ thống này rất quy cũ chặt chẽ và có hệ thống,có thể tương đương hệ thống chính quyền hiện hữu thậm chí còn đa dạng hơn, vì tổ chức này còn sử dụng cả trẻ con, người già, ....... đủ mọi loại thành phần của xã hội VN.
Đó là cách csVN bảo vệ sự vững chắc cho Đảng bằng mọi thủ đoạn như mafia !!

27/01/2015 09:35

ban nuoc

nơi gửi ba dinh

cong an chinh la nhung thang ac ba co hon,con do tra hinh de hanh hung nguoi dan .la mot tro dai bip che mat the gioi ,dinh cao tri tue chuyen lua bip la o day.

26/01/2015 14:57

Bob Bui

nơi gửi USA

Kiểu lừa bịp người dân và cộng đồng quốc tế của cộng sản bây giờ hết hiệu lực rồi vì thông tin INTERNET quá nhanh và chính xác. Công an hay côn đồ thì cũng là một vì cộng sản chính là côn đồ.

26/01/2015 12:12

Xem toàn trang