Thủ tướng VN yêu cầu hạn chế sử dụng ngân sách tổ chức lễ hội

RFA 12.02.2015
images1004873_01-305.jpg Lễ hội Đền Hùng 2014 được tổ chức tại Phú Thọ hôm 9/4/2014.
Courtesy phutho.vn

Hạn chế tối đa sử dụng ngân sách trong việc tổ chức lễ hội, ngày hội là nội dung công điện mà thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng vừa gửi cho các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ, chủ tịch các tỉnh, thành.

Theo công điện do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký thì các địa phương cần giảm tần suất tổ chức lễ hội, ngày hội, nhất là những lễ hội có qui mô lớn.

Thủ tướng Việt Nam nêu rõ yêu câu là khi chưa có cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì không trực tiếp truyền hình trên sóng quốc gia; không được lạm dụng truyền hình trực tiếp để huy động tài trợ cho việc tổ chức lễ hội, ngày hội.

Công điện của thủ tướng còn nghiêm cấm hoạt động đổi tiền lẻ, nhất là trong khuôn viên di tích và lễ hội, để hưởng phí chênh lệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.