Vụ đánh người trên tàu cá ở Cà Mau: Bắt thêm người thứ năm

RFA
2022.12.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ đánh người trên tàu cá ở Cà Mau: Bắt thêm người thứ năm Nguyễn Công Toàn, Đoàn Văn Hùng, Nguyễn Văn Tỵ (ảnh nhỏ) bị bắt trước đó do hành hạ ngư dân Trung và Bình trên biển Cà Mau
Ảnh cắt từ clip/VNN

Người thứ năm tham gia hành hạ dã man hai ngư dân trên tàu cá ở vùng biển Cà Mau đã bị Công an bắt tạm giam.

Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau ngày 16/12 cho truyền thông hay đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Của –người thứ năm tham gia đánh đập dã man hai ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình trên tàu đánh cá BT 97993-TS ở Cà Mau hồi tháng 5/2022, để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”.

Bốn người bị bắt tạm giam trước đó liên quan đến vụ này gồm Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ, Đoàn Văn Hùng và Sử Chí Tâm.

Theo điều tra của Công an, vào ngày 23/5, hai ngư dân Trung và Bình bị nhóm của Toàn đánh; dùng kìm bẻ răng, bấm vào môi, tay và hạ bộ gây thương tích. Ngày 28 và 30/5, hai ông Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo bị đánh trên tàu cá BT 97993-TS nhưng sau đó họ tự thỏa thuận với chủ ghe, không yêu cầu công an xử lý hình sự rồi rời khỏi địa phương.

Tuy nhiên đến tối 15/11/2022 đoạn video clip về nhóm của ông Toàn hành hạ hai ông Trung và Bình được đăng lên mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao, từ đó cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra.

Kết quả giám định cho thấy ông Trung bị thương tật 48%. Riêng nạn nhân thứ hai là Lê Văn Bình, 30 tuổi, Công an vẫn chưa thể liên lạc. Công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.