Công an ra lệnh bắt khẩn cấp ông Phạm Đình Quý về tội xúc phạm người khác

RFA
2020-09-30
Share
  tt Hình minh hoạ. Tiến sĩ Phạm Đình Quý
Facebook

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có lệnh bắt khẩn cấp đối với Tiến sĩ Phạm Đình Quý, giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng, để điều tra hành vi vu khống người khác theo điều 156 Bộ luật Hình sự. Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết như vậy vào chiều ngày 30/9.

Theo truyền thông trong nước, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án và làm việc với ông Phạm Đình Quý và ông Hoàng Minh Tuấn - võ sư và là học trò của ông Quý.

Theo gia đình ông Quý cho biết, vào chiều ngày 23/9, ông Quý đã bị công an khống chế và bắt giữ khi ông cùng vợ mới cưới đang đi ăn trên đường D1, gần trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Quý bị bắt vì đã có hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Vào khoảng cuối tháng 8 năm 2020, một số tờ báo trong nước đăng tải bài viết của ông Quý, tố cáo ông Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk “đạo luận án tiến sĩ, gian dối học thuật để trèo cao nhằm mục đích không trong sáng, gây bất bình trong nhân dân”.

Các bài viết này sau đó đã bị gỡ xuống, trong khi tin bắt giữ ông Quý không cho biết cụ thể ai là người bị ông Quý vu khống.

Báo Tuổi Trẻ vào ngày 30/9 cho biết Cục báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định xử phạt hành chính đối với tạp chí Môi trường và Xã hội vì thông tin sai về Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Quyết định có đoạn viết: “"thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết: "Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố "đạo" luận án, gian dối học thuật?", đăng trong số đặc biệt 16/2020”.

Tạp chí Môi trường và Xã hội bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng, và tước giấy phép hoạt động báo in trong hai tháng.

Sau khi ông Quý bị công an bắt giữ, gia đình ông Quý đã gửi đơn kêu cứu vì gia đình không được gặp ông Quý đang bị tạm giam.

Tiến sĩ - võ sư Phạm Đình Quý là người sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống võ thuật ở Bình Thuận. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng võ thuật. Ông bảo vệ thành công chương trình thạc sĩ thể thao tại Đài Loan năm 2010 và bảo vệ thành công chương trình tiến sĩ thể thao tại Bắc Kinh vào năm 2015.

Ý kiến (1)

Xem tất cả ý kiến.

Anonymous says:
30/09/2020 04:32

Bần cùng sinh đạo tặc.
Đạo tặc sinh đạo tặc.

Công an đạo tặc bắt người tố cáo đạo tặc để bảo vệ đạo tặc theo luật đạo tặc.

" Tao là luật, luật là tao, luật tao là luật... đạo tặc. Đảng tao là luật, luật là Đảng tao, luật Đảng tao là luật...đạo tặc, biết chưa, hiểu chưa, nghe chưa ".

Dân ta biết từ lâu rồi...khỏi cần nói...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang