Bắt thêm một người tham gia hành hạ dã man hai ngư dân trên biển Cà Mau
2022.12.07

Hôm 7/12 Công an huyện Trần Văn Thời, Cà Mau cho truyền thông hay đã khởi tố, bắt tạm giam Sử Chí Tâm, người thứ 4 tham gia hành hạ ngư dân Trương Văn Trung trên biển, để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác” theo điều 40 Bộ luật hình sự.
Công an xác nhận Tâm là người dùng điện thoại ghi hình Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ, Nguyễn Văn Hùng (đã bị bắt tạm giam trước đó) đánh đập hai ngư dân Trương Văn Trung và Lê Văn Bình hồi tháng 5/2022.
Tâm sau đó đã chuyển video cho Nhí (chưa xác định được nhân thân) và Nhí chuyển cho một người khác đăng đoạn video đó lên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.
Cũng theo Công an, trong lúc đánh bắt trên biển Tâm có tham gia cùng ba ông Toàn, Tỵ và Hùng đánh đập ông Trung. Kết quả giám định cho thấy ông Trung bị thương tật 48%. Riêng nạn nhân thứ hai là Lê Văn Bình, 30 tuổi, Công an vẫn chưa thể liên lạc.
Theo điều tra của Công an, vào ngày 4/1/2022, Toàn, Tỵ, Hùng, Tâm cùng hai thuyền viên khác đi ghe BT 97993 TS (do mẹ Toàn là bà Phạm Thị Hà làm chủ) ra biển đánh bắt tại cửa sông Ông Đốc. Sau đó, một thuyền viên không làm được nên đi nhờ ghe khác vào bờ. Bà Hà đưa ngư phủ Lê Văn Bình, ra thay thế.
Đến ngày 23/5, Trung bị Toàn, Tỵ và Hùng đánh; dùng kìm bẻ răng, bấm vào môi, tay và hạ bộ gây thương tích. Một ngày sau, Toàn và Hùng đánh Bình với cách thức tương tự. Ngày 28 và 30/5, hai ông Trung và Bình đến Công an thị trấn Sông Đốc trình báo bị đánh trên ghe của bà Hà nhưng sau đó họ tự thỏa thuận với chủ ghe, không yêu cầu công an xử lý hình sự rồi rời khỏi địa phương.
Tuy nhiên đến tối 15/11/2022 đoạn video clip bốn người trong nhóm Toàn hành hạ ông Trung và Bình được đăng lên mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao, từ đó cơ quan chức năng mới vào cuộc điều tra.
|
|