Bình Dương: Đại úy công an bị giáng chức, chuyển công tác do đánh dân

RFA
2022.06.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Dương: Đại úy công an bị giáng chức, chuyển công tác do đánh dân
Người lao động-RFA edited

Đại úy công an liên quan vụ nhóm người đánh một phụ nữ do tranh cãi việc đậu xe ô tô tại Bình Dương đã bị kỷ luật giáng chức.

Đại tá Ngô Xuân Phú- Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho truyền thông nhà nước hay tin trên trong ngày 1/6 đồng thời xác nhận đã thống nhất giáng chức, điều chuyển công tác đại úy Trần Xuân Phương -Đội phó thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội do liên quan đến vụ xô xát với người dân.

Ông Phú cũng cho biết sau khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip có thời lượng khoảng một phút ghi lại cảnh năm người đàn ông đấm, đạp vào mặt, bụng người phụ nữ và một công an tỉnh có liên quan, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiến hành họp kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với cán bộ của đơn vị.

Đại úy Phương sau đó được xác định có liên quan trực tiếp đến vụ việc xô xát và  đã nhận thức được hành vi không chuẩn mực của mình, đến nhà xin lỗi người dân trong vụ xô xát. Tuy nhiên, theo ông Phú, xét thấy sự việc nghiêm trọng nên ban lãnh đạo công an tỉnh quyết định kỷ luật giáng chức và điều chuyển công tác đại úy Phương.

Như nội dung đoạn clip xô xát đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ bị đánh cho biết trên tờ Lao động sự việc xảy ra vào ngày 11/4 khi cô cùng gia đình đi xe hơi về nhà, vào hẻm đường An Thạnh 14, thành phố Thuận An, thì bị một số xe hơi đậu chắn lối đi không thể vào trong. Hai bên xảy ra cự cãi và xô xát lẫn nhau, trong đó người đàn ông được cho là đại uý Phương liên tục giật chỏ vào đầu, bụng người phụ nữ.

Sau khi bị hành hung, người phụ nữ cùng gia đình đã đến cơ quan công an để trình báo. Người phụ nữ bị thương vùng đầu và đau nhiều chỗ cơ thể.

Trước đó, hôm 30/4, truyền thông Nhà nước loan tin, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày đối với đại uý Trần Xuân Phương. Quyết định được đưa ra hai ngày sau khi video xô xát trên được lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ công an đánh dân gần đây liên tục xảy ra gây xôn xao dư luận. Mới nhất phải kể đến là vụ phó công an phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng nửa đêm đi giải quyết mâu thuẫn giúp bạn đã đánh, tát một cô gái tại tiệm cắt tóc.

Vị phó công an phường này sau đó viết báo cáo giải thích hành động đánh dân của mình là do “bị xúc phạm nên bức xúc”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
01/06/2022 09:14

Ý Dân là ý Trời !
Ý Nhân dân ta là ý Ông Trời, ý Đức Chúa Trời, ý Đức Phật, ý Ông bà, Tổ tiên, Tiên Rồng > Tự do, Công bằng, Công lý, Công tâm !

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng lòng, đồng hành, đồng thanh Đứng Lên, Lên Tiếng ! Stand Up, Speak Out !
Phản biện, Phản đối, Phản kháng... Bất tín nhiệm, Bất hợp tác, Bất bạo động... Bất tuân, Bất chấp ... Bách chiến, Bách thắng ...

Trường kỳ đấu tranh nhân dân chống lại ngàn ngàn... hành vi, hành xử, hành động... bạo động, bạo lực, bạo quyền... lộng quyền, lộng hành, lộng ngôn... ngụy ngôn, ngụy biện... ngụy danh, ngụy quyền... bất công, bất chính... bất lương, bất nhân.. của một tập đoàn đảng viên, cán bộ, dao bua, Búa Liềm của đảng giặc cờ đỏ búa liềm, độc đảng, đảng độc, độc tài, bất tài, độc quyền...
" lãnh đạo", bá đạo, theo tà đạo, thờ " cụ Hồ ", thờ cụ Cát Mát, thờ cụ Lê Nin, thờ cụ Xì ta Lin, thờ cụ Mao, thờ cụ Tạp Cạn Bình... thờ các cụ vô thần như thân, thờ tà thuyết, ngụy thuyết chủ nghĩa xã hội đỏ, chủ trương xã hội đen, độc hương ngu, tham, hèn, ác, láo... nói thì hay, làm thì láo, làm thì láo, nói láo thì hay. Ý đảng Việt Cộng, cờ đỏ búa liềm là ý đảng cờ đo búa liềm, Tàu Cộng.

Lão nông dân
01/06/2022 12:50

An ninh cs chỉ tuyển toàn thứ đầu trộm đuôi cướp đâm cha chém chú nên chúng hành xử với dân như vậy là đúng rồi…đây là một trong 5 điều tên bất nhân phản quốc dạy cho chúng!!!

Anonymous
01/06/2022 16:38

Tên côn an này học tập theo gương tên già Hồ và băng đảng của nó.

Anonymous
02/06/2022 06:30

XHCNCS da man, lao lua, tham nhung, tan ac. Ac voi dan trong nuoc, nhung hen nhat voi Nga va Trung Cong. Tu xem nhu la day to suot doi cua be lu quy du tan ac.

Xem toàn trang