Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ qua đời

RFA 18.02.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
p-q-ngo-305.jpg Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ (bìa trái) vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng Công an hôm 23/07/2013.
Courtesy chinhphu.vn

Thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ, người bị tố giác nhận hối lộ 1,5 triệu đôla của nguyên Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng đã qua đời lúc 19g30 tối 18/2 tại Bệnh viện quân y 108 ở Hà Nội, vì ung thư gan.

Thiếu tướng Đàm Văn Tâm, phó chánh văn phòng Bộ Công An xác nhận tin ông Phạm Quý Ngọ qua đời với tờ Một Thế giới, và truyền thông trong nước đều loan tin này.

Tướng Phạm Quý Ngọ là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, trước đó là Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines.

Tại phiên tòa hồi đầu năm 2014 xét xử những người đã từng giúp nguyên Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn, tử tội này trong tư cách nhân chứng đã tố giác người báo tin cho mình bỏ trốn là Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Tử tội Dương Chí Dũng còn khai là đã 3 lần hối lộ tướng Ngọ tổng cộng hơn 1,5 triệu USD.

Hồi đầu tuần, Ban Nội chính Trung ương cho biết đang điều tra vụ tử tội Dương Chí Dũng tố giác Thượng tướng Phạm Quý Ngọ và cho biết không đình chỉ công tác tướng Ngọ là vì ông đang bệnh nặng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang