Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ qua đời

RFA 18.02.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ (bìa trái) vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng Công an hôm 23/07/2013.
Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ (bìa trái) vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng Công an hôm 23/07/2013.
Courtesy chinhphu.vn

Thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ, người bị tố giác nhận hối lộ 1,5 triệu đôla của nguyên Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng đã qua đời lúc 19g30 tối 18/2 tại Bệnh viện quân y 108 ở Hà Nội, vì ung thư gan.

Thiếu tướng Đàm Văn Tâm, phó chánh văn phòng Bộ Công An xác nhận tin ông Phạm Quý Ngọ qua đời với tờ Một Thế giới, và truyền thông trong nước đều loan tin này.

Tướng Phạm Quý Ngọ là Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, trước đó là Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines.

Tại phiên tòa hồi đầu năm 2014 xét xử những người đã từng giúp nguyên Cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn, tử tội này trong tư cách nhân chứng đã tố giác người báo tin cho mình bỏ trốn là Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

Tử tội Dương Chí Dũng còn khai là đã 3 lần hối lộ tướng Ngọ tổng cộng hơn 1,5 triệu USD.

Hồi đầu tuần, Ban Nội chính Trung ương cho biết đang điều tra vụ tử tội Dương Chí Dũng tố giác Thượng tướng Phạm Quý Ngọ và cho biết không đình chỉ công tác tướng Ngọ là vì ông đang bệnh nặng.

Ý kiến (21)
Share

NGUYEN THI BA

nơi gửi DONG THAP MUOI V.N

CHINH NGUYEN TAN DUNG DA SAI NGUOI GIET PHAM QUY NGO DE CHE DAU SU THAM NHUNG CUA ONG TA,HAY CHO XEM PHAM QUY NGO SE DOI MANG NGUYEN TAN DUNG KHONG XA DAY !!HIEN NAY NGUYEN TAN DUNG DANG BI AC MONG M0I DEN 'PHAM QUY NGO CHET KHONG NHAM MAT VI DANG CO TIM NGUYEN TAN DUNG

27/02/2014 16:54

bac2

nơi gửi kiengiang

Con con trai cua bac Ngo thi sao? chac la dang huong thu $500,000 cua bac ngo de lai dang binh yen vo su

24/02/2014 16:51

Nguyễn Thành Công

nơi gửi TP.Hồ Chí Minh

Tướng Phạm Qúy Ngọ chết vì bệnh"ung thư gan"chỉ là kịch bản của ai đó nhằm che đậy
sự thật vô cùng tồi tệ:ông ta bị đầu độc
để diệt khẩu trước khi bị điều tra.Kịch
bản kiểu này là sở trường của tên đồ tể
Nguyễn Văn Hưởng,con chó săn trung thành
của "đồng chí X".

21/02/2014 04:33

Tú Gàn

nơi gửi Sài gòn

"Nghĩa tử là nghĩa tận",'Hãy để cho người ta yên' - Bộ Ngoại giao VN đã nói vậy khi ông TT Thiệu ra đi.
1. Nhưng bây giờ với 'tầm thấp' chỉ Thứ trưởng cũng cần nói rõ lời khai của Dương Chí Dũng có thật hay không? Triệu rưỡi Đô la Mỹ khi Ủy viên Bộ chính trị TW Đảng tiêu vặt thì nhằm nhò gì.
2. Khi Ông Ngọ chết thì Đảng bịt đầu mối nhưng bị Dân nghi ngờ- Đã có 5 Tướng Công an chết khi đương chức, đứng đầu là Tư Rốp đều là nhũng cái chết đáng ngờ, bên Quân đội cũng vậy - chỉ có xảy ra trong Đảng Cộng sản Việt nam.

19/02/2014 22:57

Abe Ngan

nơi gửi Japan

Bac Ngo qua doi thi vua bao ve duoc cac chien huu va bo sau tW, cung nhu bao ve duoc uy tin cua DCS. Con bac Chi Dung qua doi thi uy tin cua DCS se khong con. Nhu vay, day la 1 ket qua hop ly cua ban co the da bay ra ke tu khi bac Chi Dung khai ra bac Ngo.

19/02/2014 08:21

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang